ประชาสัมพันธ์

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy เร็วและแรงที่สุดที่เคยมีมา ตอกย้ำความมุ่งมั่นมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมให้กับผู้ใช้งาน Galaxy รุ่นเรือธง

บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ประกาศว่า ชิปเซตเรือธงอย่าง Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy จะเป็นขุมพลังสำคัญให้แก่ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ (Samsung Electronics Co., Ltd.) กับสมาร์ทโฟนจอพับล้ำสมัยอย่าง Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 รวมไปถึงแท็บเล็ตเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy Tab S9 Series โดย Snapdragon® 8 Gen 2 For Galaxy เป็นตัวกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการประมวลผลข้อมูล รวมถึงประสบการณ์เทคโนโลยี AI สุดล้ำ คุณสมบัติการเล่นเกมระดับเดสก์ท็อป การถ่ายภาพระดับมืออาชีพ และอื่นๆ อีกมากมายสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก

Alex Katouzian รองประธานอาวุโสของ Qualcomm และผู้จัดการทั่วไปแผนก mobile, compute และ XR กล่าวว่า ซัมซุงถือเป็นพันธกิจสำคัญของเราในการมอบประสบการณ์การใช้มือถือที่ดีที่สุดในโลกแก่ผู้บริโภค อีกทั้งซัมซุงยังเดินหน้าเป็นผู้กำหนดทิศทางนวัตกรรมอีกด้วย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy เป็นขุมพลังให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Galaxy รุ่นเรือธงใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy Z Flip5 Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Tab S9 series” “เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ในอนาคตของเรา จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆและน่าประทับใจในหลากหลายรูปแบบ โดยขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่และยอดเยี่ยมที่สุด

Inkang Song รองประธาน และหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ Samsung Electronics กล่าว โดยเสริมว่า ซัมซุงมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ชิปเซตเรือธงล่าสุดอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy ใน Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Tab Sseries ทางเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะตอบโจทย์ผู้ใช้ของเราได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ไฮไลท์ต่างๆของเทคโนโลยีใน Snapdragon 8 Gen 2

  • Snapdragon Smartเครื่อง Galaxy รุ่นใหม่ของ Samsung ที่ใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดอย่าง Qualcomm® AI Engine โดยจะมี AI สุดล้ำผสานอยู่ทั่วทั้งแพลตฟอร์ม โดย Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy ประกอบด้วย Qualcomm® Hexagon™ Processors ที่ได้รับการอัปเกรด ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโมเดล AI ที่ซับซ้อน ผ่านฟีเจอร์ micro tile inferencing รวมถึง Qualcomm® Sensing Hub รุ่นล่าสุด ด้วย โปรเซสเซอร์ Dual AI ที่สามารถรองรับการประมวลผลโดยใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ เช่น การตัดเสียงสะท้อนและเสียงรบกวนโดยใช้ AI ระหว่างการสนทนาทางวิดีโอและโทรศัพท์
  • Snapdragon Sight™: Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy จะช่วยกำหนดยุคสมัยใหม่ของกล้องคุณภาพระดับมืออาชีพ โดยมี Cognitive ISP ของ Snapdragon ที่ช่วยประมวลภาพถ่ายที่รองรับ Semantic Segmentation แบบเรียลไทม์ และสามารถปรับแต่งรูปภาพแบบอัตโนมัติ รองรับการถ่ายวิดีโอในบริเวณแสงน้อย และลดสัญญาณรบกวนในการถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง
  • Snapdragon Gaming: Qualcomm® Adreno™ GPU ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเรนเดอร์ภาพของแสงและเงา (ray tracing) แบบเรียลไทม์ เพื่อมอบภาพแสดงของเแสง ภาพสะท้อน และความสว่างให้สมจริงยิ่งขึ้น เมื่อเล่นเกมบนมือถือ นอกจากนี้ ซีรีย์ Galaxy รุ่นนี้ ยังรองรับชุดไดร์เวอร์ Vulkan APIs ล่าสุด (เวอร์ชัน 1.3) ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลกราฟฟิกดียิ่งขึ้น และช่วยให้นักพัฒนาเกมสามารถปรับเปลี่ยนเกมจากเกมเดสก์ท็อป ไปสู่เกมมือถือง่ายยิ่งขึ้น
  • Multi-Gigabit Connectivity: Samsung Galaxy รุ่นใหม่ล่าสุดได้ใช้โซลูชันการเชื่อมต่อชั้นนำ ของ Qualcomm Technologies รวมถึง Snapdragon® X70 Modem-RF System และ Qualcomm® FastConnect™ เพื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงและความหน่วงต่ำพิเศษ และการส่งสัญญาณเสียง Bluetooth ให้ทำงานดีขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy สามารถเยี่ยมชมได้ที่นี่ และสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Tab S9 Series สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.samsung.com/galaxy หรือ www.samsungmobilepress.com.