ประชาสัมพันธ์

วิสัยทัศน์ของ “ริชาร์ด เทง” ผู้นำคนใหม่ของ Binance เน้นย้ำสถานะทางการเงินของบริษัทที่มีทั้งความมั่นคง และปลอดภัย มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

การที่ “ริชาร์ด เทง” ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำคนใหม่ของ Binance ต่อจากซีอีโอคนเก่าที่เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในโลกคริปโต  ด้วยความเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการการเงิน และการกำกับดูแลมากว่าสามทศวรรษ  เขาพร้อมที่จะนำพา Binance ไปด้วยก้าวย่างอันมั่นคง เพื่อนำไปสู่การวางรากฐานสำคัญสำหรับอนาคตที่จะถูกขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม การกำกับดูแล และการให้บริการทางการเงินที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

การสนับสนุนการก้าวขึ้นเป็นผู้นำ และความมุ่งมั่นต่อพันธกิจขององค์กร

ผมก้าวขึ้นมารับตำแหน่งนี้ ด้วยการผลักดันและสนับสนุนจาก CZ และทีมผู้บริหารของเรา ผมพร้อมที่จะทำงานเพื่อตอบสนองทุกความต้องการและความคาดหวังของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน รวมถึงการเดินหน้าสานต่อพันธกิจหลักของ Binance กับการมอบอิสรภาพทางการเงินให้กับทุกคน” ริชาร์ด เทง กล่าว

ทั้งนี้ ด้วยประสบการณ์การทำงานด้านการบริการทางการเงินและการกำกับดูแลกฎระเบียบที่มีมาอย่างยาวนานกว่าสามทศวรรษ ริชาร์ดเข้าใจเป็นอย่างดีถึงความท้าทายและความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครของอุตสาหกรรมคริปโต และพร้อมที่จะนำพา Binance ให้ก้าวข้ามผ่านทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวคริปโต (Crypto Winter) หรือฤดูร้อนคริปโต (Crypto Summer) ก็ตาม

Binance พร้อมพลิกหน้าประวัติศาสตร์ และมุ่งหน้าสู่ความท้าทายครั้งใหม่ด้วยก้าวย่างที่แข็งแกร่งกว่าที่เคย โดยในช่วง ปีที่ผ่านมา Binance ได้ทำงานอย่างเป็นระบบเพื่อแก้ไขปัญหาการกำกับดูแลที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ควบคู่ไปกับการเฟ้นหา ว่าจ้างบุคลากรที่มีประสิทธิภาพเพื่อมาเสริมทัพการทำงานด้านการกำกับดูแลของ Binance ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

โดยริชาร์ดยังได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของผู้เล่นในอุตสาหกรรม ในการให้ความร่วมมือกับผู้กำหนดนโยบาย เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนากรอบการกำกับดูแลที่สามารถประสานเชื่อมโยงกันได้ทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยกรอบการทำงานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมความก้าวล้ำของนวัตกรรมไปพร้อมกับการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งริชาร์ดได้แสดงถึงความกระตือรือร้นที่จะร่วมงานกับผู้เล่นรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรม ด้วยความเชื่อมั่นว่าการรวมพลังกันย่อมนำพาไปสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมได้

ความมุ่งมั่นในการผลักดันนวัตกรรมและการกำกับดูแล

การก้าวขึ้นมารับบทบาทซีอีโอของ Binance ในครั้งนี้ ริชาร์ดรู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างมาก โดยเขาทราบดีถึงหน้าที่ความรับผิดชอบในฐานะผู้นำองค์กรที่มีฐานผู้ใช้มากกว่า 160 ล้านคน พร้อมตระหนักถึงความสำคัญของการวางรากฐานที่ดี เพื่อมุ่งไปสู่การเติบโตและความสำเร็จต่อเนื่องไปในอนาคต พร้อมไปกับการนำทางบริษัทไปสู่ภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมคริปโตที่กำลังพัฒนานี้

ทั้งนี้ วิสัยทัศน์ที่ Binance ยึดถือมาตลอด คือ การที่นวัตกรรมควรนำคุณค่ามาสู่ผู้ใช้ โดยริชาร์ดพร้อมนำแนวคิดนี้มาปฏิบัติ เพื่อให้มั่นใจว่า Binance จะส่งมอบผลิตภัณฑ์อันเป็นเลิศและมีคุณค่าให้กับผู้ใช้ทุกคนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพร้อมเผชิญหน้ากับความท้าทายในอุตสาหกรรมเพื่อจุดประกายเส้นทางใหม่ของนวัตกรรมทางการเงินต่อไป

การดำเนินงานโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

การมองความต้องการของผู้ใช้เป็นสำคัญ คือสิ่งที่ฝังรากลึกอยู่ใน DNA ของ Binance โดยริชาร์ดรับรองได้ว่า ผู้ใช้งาน Binance จะยังคงเป็นศูนย์กลางในการดำเนินงานของบริษัท พร้อมทั้งยังเน้นย้ำให้เห็นถึงสถานะทางการเงินของบริษัทที่มีทั้งความมั่นคง และปลอดภัย

ปัจจุบัน Binance ยังคงดำเนินงานในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลก  โดยมีโครงสร้างเงินทุนที่ปราศจากหนี้ มีอัตราค่าใช้จ่ายในปริมาณน้อย รวมถึงรายได้และผลกำไรที่แข็งแกร่ง

โดยผู้นำคนใหม่ยังได้เน้นย้ำให้เห็นถึงความรับผิดชอบในฐานะผู้ดูแลที่มีการถือสินทรัพย์ของลูกค้าเต็มจำนวนพร้อมด้วยเงินทุนสำรอง ในอัตรา 1:1 เพื่อให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าเงินของทุกคนจะได้รับการปกป้อง ผ่านระบบกลไกพิสูจน์เงินทุนสำรอง (Proof-of-reserves) ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีกองทุนฉุกเฉิน Secure Asset Fund for Users (SAFU) เพื่อปกป้องผู้ใช้งานในกรณีเกิดเหตุสุดวิสัยที่ก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของ Binance ในด้านการรักษาความปลอดภัยของแพลตฟอร์มได้เป็นอย่างดี

อนาคตของ Web3

ริชาร์ดยังได้แสดงออกถึงความตั้งใจที่จะสานต่อคำมั่นสัญญาของนวัตกรรมบล็อกเชน โดยเน้นไปยังการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงทางการเงิน การโอนเงินข้ามพรมแดน การลดต้นทุนของการทำธุรกรรมทางการเงิน และพลังของปัจเจกชนต่อการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล โดยเขามุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการเติบโตและการประยุกต์ใช้ Web3 ซึ่งจะทำให้เกิดระบบนิเวศที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่จะมาเปลี่ยนแปลงโลกทางการเงินได้

อย่างไรก็ตาม วิสัยทัศน์ทั้งหมดนี้จะเป็นไปไม่ได้ หากไม่ได้รับความร่วมมือและส่งเสริมด้านการกำกับดูแล โดยจากประสบการณ์การทำงานในตำแหน่งผู้นำของ Abu Dhabi Global Market ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินระหว่างประเทศที่สำคัญที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เขาได้สร้างผลงานกับการจัดทำระบบการกำกับดูแลอันแสนก้าวหน้าให้กับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเขาเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์ดังกล่าว จะช่วยให้เขามีมุมมองที่เหมาะสมเกี่ยวกับภูมิทัศน์ด้านการกำกับดูแลที่จำเป็นในการนำพา Binance ไปสู่ประวัติศาสตร์หน้าใหม่

หลังจากนี้ ริชาร์ดพร้อมที่จะร่วมแบ่งปันแนวคิดของเขาให้กับทุกคนผ่านบล็อก และโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้ง TwitterLinkedIn รวมถึงงานประชุม เสวนาที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตทั่วโลก

สุดท้ายนี้ ในขณะที่เขากำลังเดินหน้าสู่ก้าวต่อไปของการเติบโตอย่างมีความรับผิดชอบของ Binance เขาพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการหารือกับผู้กำหนดนโยบายระดับโลก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนต่ออนาคตของอุตสาหกรรมคริปโต รวมไปถึงการร่วมส่งเสริมความรู้ให้กับผู้คนอีกกว่าพันล้านคน เพื่อให้ตระหนักถึงความยั่งยืนในระยะยาวของคริปโตต่อไป