วันอังคาร, เมษายน 16, 2024
ประชาสัมพันธ์

HUAWEI จับมือ VST ECS และ Synnex เผยโฉมแบรนด์ใหม่ HUAWEI eKit เจาะตลาดเอสเอ็มอีไทย

หัวเว่ย จับมือพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่ “บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด” และ “บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)” เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “HUAWEI eKit” เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสำหรับพาร์ทเนอร์ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ในประเทศไทย เพื่อมุ่งหวังเพิ่มศักยภาพธุรกิจเอสเอ็มอี พร้อมผลักดันการเติบโตของธุรกิจในยุคดิจิทัลและการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีสู่ความอัจฉริยะ

นายเควิน เฉิง ประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หัวเว่ยดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่ 24 ปี และได้นำความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเข้ามาสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งปัจจุบันไทยมีสัดส่วนของธุรกิจเอสเอ็มอีมากกว่า 3 ล้านรายและยังเป็นกลุ่มที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมในภาพรวม ซึ่งภายใต้ความเปลี่ยนแปลงดิจิทัล ธุรกิจเอสเอ็มอี จำนวนมากได้หันมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับนวัตกรรมให้กับธุรกิจ สำหรับแนวทางการดำเนินงานของ HUAWEI eKit จะนำเสนอผลิตภัณฑ์โซลูชันและแพลตฟอร์มที่เหมาะกับการทำตลาดในกลุ่มเอสเอ็มอีโดยเฉพาะเพื่อสนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจและจับโอกาสใหม่ในยุคดิจิทัล”

นอกจากนี้ภายแผนงาน HUAWEI eKit จะมีการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการนำไปใช้งานกับธุรกิจเอสเอ็มอีในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานโรงแรมขนาดย่อมบริการจัดเลี้ยงอสังหาริมทรัพย์ และค้าปลีก โดยในกลุ่มเทคโนโลยีเครือข่ายจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้ HUAWEI eKit  31 รายการในปี 2566 เช่น เกทเวย์แบบรวมศูนย์ที่มีประสิทธิภาพระดับผู้นำอุตสาหกรรมสวิตซ์ที่ใช้งานได้ง่ายอุปกรณ์ไร้สายที่ติดตั้งได้ไม่ซับซ้อน แต่มีประสิทธิภาพเครือข่ายกว้างกว่าปกติถึง 20% และแพลตฟอร์มที่รวมศูนย์ทุกความต้องการเพื่อให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาระบบทั้งสำหรับลูกค้าและพาร์ทเนอร์

นอกจากนี้ ภายใต้ HUAWEI eKit ยังได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์ไอเดียฮับรุ่นล่าสุดที่นำเสนอประสบการณ์การทำงานแบบอัจฉริยะบนพื้นฐานความปลอดภัย เพื่อยกระดับการประชุมและการทำงานร่วมกัน

โดยพาร์ทเนอร์ยังสามารถใช้ฟังก์ชันการทำงานแบบเปิดของไอเดียฮับเพื่อประยุกต์ใช้งานในธุรกิจที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มค้าปลีกโรงพยาบาล และโรงแรมขนาดย่อมต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสใหม่ๆในการขยายธุรกิจ

อีกทั้ง HUAWEI eKit ยังได้เตรียมพร้อมแพลตฟอร์มสำคัญเพื่อยกระดับการดำเนินงานให้ช่องทางการจัดจำหน่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยภายใต้แพลตฟอร์มดังกล่าวจะนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์คำแนะนำในการติดตั้งสินค้าบริการบำรุงรักษาแนวทางการปฏิบัติ ตลอดข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจของเอสเอ็มอี

ในโอกาสนี้ หัวเว่ย ยังได้ประกาศแต่งตั้ง บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในระดับ Gold Distribution อย่างเป็นทางการเพื่อขยายตลาดเอสเอ็มอี ขณะเดียวกันหัวเว่ยยังได้เตรียมพร้อมช่องทางสนับสนุนการขาย รวมถึงนโยบายเฉพาะผลิตภัณฑ์ตลอดจนแพลตฟอร์มต่างๆที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับเอสเอ็มอีเพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจในตลาดเอสเอ็มอีได้ง่ายมากขึ้น

ในอนาคต HUAWEI eKit จะยังคงเดินหน้าออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานพัฒนาระบบช่องทางการขายที่แข็งแกร่ง พร้อมสร้างตลาดที่เติบโตได้อย่างสมบูรณ์ โดยผ่านระบบการตลาดที่เหมาะสมและแพลตฟอร์มสำหรับการทำงานที่มีประสิทธิภาพ HUAWEI eKit จะช่วยพาร์ทเนอร์ในการพัฒนาตัวแทนในขั้นต่างๆ ทั้งผู้ติดตั้งและตัวแทนรายย่อย หัวเว่ยเชื่อมั่นว่าด้วยความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์จะช่วยสามารถขับเคลื่อนการพัฒนาตลาดเอสเอ็มอีในประเทศได้เป็นอย่างดี