ประชาสัมพันธ์

AMD เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มเวิร์คสเตชั่นกราฟิกการ์ด 2 รุ่น ประกอบด้วย AMD Radeon PRO W7600 และ AMD Radeon PRO W7500

AMD เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มเวิร์คสเตชั่นกราฟิกการ์ด 2 รุ่น ประกอบด้วย AMD Radeon PRO W7600 และ AMD Radeon PRO W7500 ออกแบบมาเพื่อรับมือกับเวิร์คโหลดงานเมนสตรีมระดับมืออาชีพในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมไปถึงด้านสื่อและความบันเทิงการออกแบบและการผลิต และสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการก่อสร้าง

กราฟิกการ์ดตัวใหม่นี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AMD RDNA 3 ที่ล้ำสมัย ปรับแต่งมาเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยอดเยี่ยม ความเสถียรที่โดดเด่นและประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่น่าทึ่ง มาพร้อมหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 ขนาด 8GB รองรับงานที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก และสามารถเปิดใช้งานการเรนเดอร์แบบ ray-tracing ที่แสดงรายละเอียดการแสดงผลได้อย่างสมจริง อีกทั้งยังนำเสนอฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ประกอบด้วย

  • AMD RDNA 3 Architecture ฟีเจอร์หน่วยประมวลผลที่ได้รับการออกแบบใหม่ การผสานรวมระหว่างฟีเจอร์ raytracing และตัวเร่งการใช้งาน AI, เทคโนโลยี AMD Infinity Cache รุ่นที่สอง และเทคโนโลยี raytracing รุ่นที่สอง นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพด้านเวิร์คโฟลว์บน AEC, D&M และ M&E สำหรับงานสร้างแบบจำลอง มิติแอนิเมชั่นการเรนเดอร์การตัดต่อวิดีโอ และการทำงานในรูปแบบมัลติทาสก์
  • Dedicated AI Acceleration คำสั่ง AI และปริมาณงาน AI ใหม่ที่เพิ่มขึ้น ส่งมอบประสิทธิภาพที่สูงกว่าสถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 รุ่นก่อนหน้าถึง เท่า
  • AMD Radiance Display Engine with DisplayPort 2.1 รองรับการแสดงผลสีแบบ 12-bit HDR และสีที่มากกว่า 68 พันล้านสี การแสดงผลที่สามารถรองรับจอแสดงผลรุ่นต่อไปและตัวเลือกการกำหนดค่าแสดงผลแบบหลายจอ ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมด้านการแสดงผลที่มีความสมจริงเป็นพิเศษ
  • พัฒนาประสิทธิภาพของไดร์เวอร์และการรับรองแอปพลิเคชั่นระดับมืออาชีพ AMD ยังคงทำงานร่วมกันกับผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพชั้นนำในการรับรองแอปพลิเคชั่นที่ครอบคลุม เพื่อให้มั่นใจว่ากราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO สร้างขึ้นมาเพื่อพร้อมรองรับการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และผ่านการทดสอบประสิทธิภาพด้านมาตรฐานการทำงาน

AMD Radeon PRO W7600 และ AMD Radeon PRO W7500 พร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ ปี 2566 ผ่านทางร้านค้าปลีกระดับชั้นนำในราคา $USD599 และ $USD429 ตามลำดับ และคาดว่าจะวางจำหน่ายผ่านเวิร์คสเตชั่น OEM และ SI ภายในปีนี้