ประชาสัมพันธ์

ZTE เตรียมนำทัพสมาร์ทโฟน 5 รุ่น จาก 3 แบรนด์หลัก Blade, nubia และ Red Magic เจาะตลาดไทยครึ่งหลังปี 2566

เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ZTE ประกาศนำสุดยอดนวัตกรรมเรือธงสมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ ตอบทุกไลฟ์สไตล์ที่ใช่ ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำยกระดับการใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมตอกย้ำรุกสร้างแบรนด์ ZTE มุ่งเจาะกลุ่มผู้บริโภคทุกช่วงวัย เตรียมนำทัพสมาร์ทโฟน รุ่น จาก แบรนด์หลัก Blade, nubia และ Red Magic เจาะตลาดไทยครึ่งหลังปี 2566 หนุนตลาด 5G ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับรายงานจาก Statista คาดปีนี้ประเทศไทยจะผู้ใช้มือถือ 5G จำนวนกว่า ล้านราย และจะเพิ่มเป็น 12.7 ล้านรายภายในสิ้นปี 2567

นายชอว์น เผย ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจแซดทีอี โมบาย ดีไวซ์ บริษัทแซดทีอี คอร์ปอเรชัน เปิดเผยว่า บริษัทแซดทีอี ไม่เพียงแต่พัฒนาเครือข่ายการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ในด้านการพัฒนาสมาร์ทโฟน แซดทีอี ดีไวซ์ ยังคงเดินหน้าพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้รวดเร็วและเสถียรมากยิ่งขึ้นด้วย เพื่อรองรับกับความต้องการใช้งานดาต้าบนมือถือที่เพิ่มขึ้นในทุกวัน  ความต้องการใช้ดาต้าบนมือถือที่มากขึ้นนับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับตลาดสมาร์ทโฟน 5G  ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต การเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G เป็นพัฒนาการโครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้ทุกสิ่งเชื่อมต่อกันอย่างแท้จริง หรือ Internet of Everything (IoE)

ผู้คนสามารถเชื่อมถึงกัน และทุกสิ่งสามารถเชื่อมต่อกันได้ การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ที่ไม่หยุดยั้ง ยังช่วยยกระดับศักยภาพการแข่งขันทางเศรษฐกิจและสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์มวลรวมประเทศ (จีดีพี) ให้เติบโตก้าวไปสู่ระดับโลก สร้างความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศ และทำให้ใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนสะดวกรวดเร็วขึ้นด้วยสมาร์ทโฟน 5G  สามารถใช้โทรศัพท์ได้ไม่สะดุดทั้งบนรถไฟฟ้าและรถใต้ดิน ในลิฟต์ หรือสภาพแวดล้อมอื่นๆ ที่มีสัญญาณต่ำ นอกจากนี้ 5G ยังมีส่วนช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ ขยายตัวมากขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมความบันเทิง เพลง วิดีโอ และตลาดเกม เป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญสำหรับตลาดโทรคมนาคม อี-คอมเมิร์ซ การชอปปิ้งออนไลน์ผ่านมือถือที่ขยายตัวมากขึ้น รวมไปถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ สุขภาพ ทางการแพทย์ และการศึกษาด้วยเช่นกัน

“ภูมิทัศน์ตลาดมือถือไทยกำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ผ่านเทคโนโลยี 5G  ในขณะที่สมาร์ทโฟน 5G ของZTE ก็มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทำให้ผู้คนสามารถเชื่อมอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ภายในบ้าน และควบคุมระบบภายในบ้านจากระยะไกลได้ ไปจนถึงการเชื่อมต่อกับยานพาหนะต่าง ๆ ได้ สามารถรับส่งข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ และเมื่อใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม IoT และ AI ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้สมาร์ทโฟน 5G เป็นอุปกรณ์หลักที่ทำให้ผู้บริโภคใช้ชีวิตง่าย สะดวกรวดเร็วขึ้น  5พัฒนาคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นสำหรับการสตรีมและการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอทุกรูปแบบ ทั้งยังทำให้ผู้คนสามารถสร้างรายได้บนออนไลน์จากสมาร์ทโฟน 5G ในราคาที่เข้าถึงได้” นายชอว์น กล่าว

ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจแซดทีอี โมบาย ดีไวซ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแผนการทำตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง 2566 ภายใต้แบรนด์ ZTE ประเทศไทย จะเน้นทำตลาด 3 แบรนด์ ได้แก่  Blade, nubia และ REDMAGIC เน้นเจาะกลุ่มสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ใช้งานทุกช่วงวัย ตอบทุกไลฟ์สไตล์ที่ใช่ โดยจะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จำนวน รุ่น ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมและการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกให้กับผู้บริโภคชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสุดยอดประสบการณ์เต็มหน้าจอ (Full Screen Experience) และนวัตกรรมกล้องใต้หน้าจอเจนเนอร์เรชัน (The 4th Generation Underdisplay Camera) และการพัฒนาสมาร์ทโฟนเพื่อเป็นที่หนึ่งในตลาดสมาร์ทโฟนอีสปอร์ต เพื่อตอบความต้องการที่หลากหลายและครบทุกตลาด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล Blade ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮีโร่ของ ZTE โดยมียอดขายทั่วโลกกว่า 100 ล้านเครื่อง สามารถครองใจผู้บริโภคกลุ่มวัยหนุ่มสาวและผู้หลงไหลในเทคโนโลยีจำนวนมาก ด้วยการออกแบบระดับพรีเมียม และให้ประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียมด้วยคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ใช้มือถือแสวงหาความสุขในชีวิตและใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารกับผู้คนทั่วโลก

นอกจากนี้ยังสร้างการรับรู้ในตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง ภายใต้แบรนด์ nubia เป็นสมาร์ทโฟนตอบโจทย์กลุ่มเจนเนอเรชั่น ที่แสวงหาประสบการณ์และผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่แตกต่าง และตรงกับไลฟ์สไตล์ เช่น กลุ่มเทรนดี้ อาร์ต ผู้ที่ชื่นชอบดนตรี การเต้น ของเล่น การตั้งแคมป์ และสตรีท อาร์ต เป็นต้น

ขณะที่แบรนด์ REDMAGIC สมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งในกลุ่ม E-sports แบบฮาร์ดคอร์ ZTE วางตำแหน่งแบรนด์ให้เป็นอุปกรณ์เล่นเกมสำหรบกลุ่มคนผู้เล่นทั่วโลก มุ่งเจาะกลุ่ม Gen-Z หรือกลุ่มคนหนุ่มสาวชอบท้าทายตนเอง ไล่ตามเทรนด์และมีลักษณะเฉพาะตัว ดังนั้นสมาร์ทโฟน REDMAGIC จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพ Snapdragon 8+ Gen 2 จากควอลคอมม์ สะท้อนความสำเร็จและความก้าวหน้าที่แซดทีอี ได้บรรลุในด้านนวัตกรรมจอแสดงผล ระบบความมั่นคงปลอดภัย และการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ทั้งนี้สมาร์ทโฟน 5G ของ ZTE ได้ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้นคิดเป็นสัดส่วน 75% ของตลาดโลกในเดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา