ประชาสัมพันธ์

Samsung ร่วมกับห้างเซ็นทรัลในเครือเซ็นทรัล รีเทล และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัว Central Interpreter Service โดย Galaxy S24 Series บริการล่ามช้อปปิ้งส่วนตัว

ประเทศไทยเป็นประเทศที่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดดเด่นด้วยความพร้อมทั้งการบริการและประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบครอบคลุมทุกระดับ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากหลายชาติหลากภาษาเดินทางเข้ามาเที่ยวเมืองไทยเป็นจำนวนมาก ล่าสุด “ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล” ผู้นำด้านค้าปลีกของไทย ได้ประกาศยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยวให้สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม ด้วยการจับมือ “ซัมซุง” ผู้นำด้านเทคโนโลยี ขานรับนโยบายของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” เปิดตัวบริการใหม่ Central Interpreter Service โดย Galaxy S24 Series ดึงจุดเด่นนวัตกรรมฟีเจอร์แปลภาษาอัจฉริยะ Galaxy AI ผสานกับทีม Personal Shopper บริการผู้ช่วยช้อปส่วนตัวจากห้างเซ็นทรัล ที่มีความเชี่ยวชาญและโดดเด่นในการบริการ หนุนเสริมขีดความสามารถในการดูแลลูกค้านักท่องเที่ยวและลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาช้อปปิ้ง หรือใช้บริการต่างๆ ในห้างเซ็นทรัลให้สนุก สะดวกสบายไปอีกขั้น

ปัจจุบันห้างเซ็นทรัลมีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติมากถึง 60% ในสาขาแฟลกชิปเมืองท่องเที่ยว และมีลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้นทุกปี ปีนี้เราตั้งเป้าจะมีลูกค้าต่างชาติเพิ่มถึง 20% สอดคล้องกับนโยบายยกระดับการท่องเที่ยวของ ททท. สู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว เราจึงเฟ้นหาบริการใหม่ๆ มาดูแลลูกค้า โดยจับมือกับซัมซุงเปิดตัวบริการ Central Interpreter Service โดย Galaxy S24 Series เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการอำนวยความสะดวก และสื่อสารกับลูกค้าให้ได้ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่พิเศษกว่าที่อื่น นำประโยชน์จากนวัตกรรมใหม่ๆ มาปรับใช้ให้ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล ส่งเสริมความพร้อมในด้านภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวไทยให้กับลูกค้าต่างชาติประทับใจมากที่สุุดที่ห้างเซ็นทรัล รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัลรีเทล กล่าว

ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พันธมิตร ห้างเซ็นทรัล และซัมซุง คิดค้นบริการใหม่ๆ อย่าง บริการ Central Interpreter Service โดย Galaxy S24 Series แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพของภาคเอกชน ที่ร่วมมือผลักดันประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวอันดับ 1 รวมถึงสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวอุ่นใจมาเที่ยวได้ง่าย และเพิ่มความสะดวกสบาย ททท. มั่นใจว่าบริการนี้จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยเพิ่มการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง หรือ Ease of Travel ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ประทับใจ และกระตุ้นให้กลับมาเยือนประเทศไทยบ่อยๆ หนุนแรงกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาปักหมุดที่เมืองไทยเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว

การร่วมมือกับห้างเซ็นทรัลในโอกาสนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดจากซัมซุงเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในการบริการลูกค้าต่างชาติผ่านฟีเจอร์ Galaxy AI ที่พัฒนาขึ้นเพื่อทำให้การสื่อสารไม่มีขีดจำกัด เหมือนมีล่ามส่วนตัวที่สามารถพกไปไหนก็ได้ไม่ต้องกลัวเรื่องกำแพงทางภาษาอีกต่อไป ซึ่งในยุคปัจจุบันมีการนำ AI มาใช้ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ทั้งการทำงานหรือการทำกิจกรรมต่างๆ โดยฟีเจอร์การแปลภาษาของ Galaxy AI เป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ใช้งานทั่วโลก พรรณวลัย อินทราพิเชฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว

บริการ Central Interpreter Service by Galaxy S24 Series’  มาพร้อมกับฟีเจอร์แปลภาษาอัจฉริยะด้วย ‘Galaxy AI’ ที่จะทำหน้าที่เป็นล่ามแปลภาษาแบบเรียลไทม์ ให้ได้สื่อสารกับลูกค้าต่างชาติได้อย่างราบรื่น เมื่อใช้ฟีเจอร์พูดปุ๊บแปลปั๊บ! (Interpreter) ผู้ใช้งานสามารถพูดภาษาของตนเอง แล้ว AI จะแปลภาษาเป็นภาษาที่เลือกไว้และอ่านออกมาให้อีกฝ่ายฟัง ในทางกลับกัน AI ก็จะแปลคำพูดของอีกฝ่ายเป็นภาษาของผู้ใช้งานได้ทันที ช่วยทลายกำแพงภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยความสามารถในการแปลถึง 13 ภาษา ประกอบด้วย อังกฤษจีนฝรั่งเศสเยอรมันฮินดีอิตาเลียนญี่ปุ่นเกาหลีโปแลนด์โปรตุเกสสเปนเวียดนาม และไทย พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ทุกท่านแล้ววันนี้ ที่ห้างเซ็นทรัล 5 สาขา ได้แก่

  • ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์
  • ห้างเซ็นทรัลเชียงใหม่
  • ห้างเซ็นทรัลพัทยา
  • ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต
  • ห้างเซ็นทรัลป่าตอง

นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถติดต่อรับบริการได้กับทีม Personal Shopper ของห้างเซ็นทรัลที่ผ่านการฝึกฝนพิเศษร่วมกับซัมซุงและสามารถใช้ฟีเจอร์แปลภาษาเพื่อสื่อสารกับลูกค้าต่างชาติได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่ว่าจะเป็นตอบคำถามหรือให้ข้อมูลทั่วไป ในภาษาที่ลูกค้าสะดวกที่สุดโดยให้บริการตามจุดต่างๆ ดังนี้

  • เคาน์เตอร์ Customer Service
  • เคาน์เตอร์ Information
  • แผนกที่ลูกค้าต่างชาตินิยมใช้บริการ เช่น แผนก Beauty Galerie, Luxury, Lingerie, Mom & Kids, Young Fashion, Men’s Fashion, Women’s FashionHome & Small Appliances เป็นต้น

บริการ ‘Central Interpreter Service by Galaxy S24 Series’ นี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงก้าวสำคัญของการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีกับการค้าปลีกเท่านั้น แต่ยังเป็นการยกระดับการบริการให้นักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ ตลอดจนแสดงถึงความมุ่งมั่นของห้างเซ็นทรัลและซัมซุง ในการนำเสนอนวัตกรรมและการบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล โดยมุ่งเน้นที่การสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สะดวกสบาย และไร้รอยต่อสำหรับลูกค้าทุกคน