ประชาสัมพันธ์

Samsung Galaxy A55 5G และ Galaxy A35 5G ถ่าย VDO ระดับ 4K คมชัดกว่าเดิม 4 เท่า และนวัตกรรมความปลอดภัยเพื่อทุกคน พร้อมโปรโมชั่นแรงสองต่อ!

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy A55 5G | Galaxy A35 5G กลับมาเพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำในเรื่องการถ่ายวิดีโอระดับ 4อีกครั้ง คมชัดขึ้น 4 เท่า และสะท้อนความมุ่งมั่นของซัมซุงที่จะมอบนวัตกรรม สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสู่ทุกคน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้มีคุณสมบัติที่ล้ำหน้าด้านความปลอดภัยอย่าง Samsung Knox Vault และยังเป็นที่หนึ่งเรื่องการกันน้ำ กันฝุ่น ด้วย IP67 กันน้ำลึกได้ถึง 1 เมตร นาน 30 นาที รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ด้านการถ่ายภาพที่ได้แรงบันดาลใจจากสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิป

พรีวิว Samsung Galaxy A55 5G และ Galaxy A35 5G ยกระดับไปอีกขั้น ทั้งดีไซน์ วัสดุ และคุณภาพกล้อง ถ่ายวิดีโอ 4K ทั้งกล้องหลัง-กล้องหน้า เริ่มต้น 11,999 บาท

“ซัมซุงมุ่งหวังให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ ปีนี้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ในสมาร์ทโฟน Galaxy A55 5G | A35 5G ซึ่งรวมถึงการนำเสนอ Samsung Knox Vault เป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนซีรี่ส์นี้ ซัมซุงรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy A Series ได้ใช้งานคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและเพลิดเพลินกับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด” ดร. ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจ โมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว

Samsung Galaxy A55 5G และ Galaxy S35 5G กับวิดีโอ 4K ทั้งกล้องหลัง และกล้องหน้า

จุดรวมความบันเทิงและการถ่ายวิดีโอที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะ แคป เคลื่อน ครอป ยังไงก็คม ไปกับ Video 4K พร้อมหน้าจอสุดจึ้ง

ด้วยการยกระดับการถ่ายวิดีโอที่เหนือกว่า ด้วยกล้องหลัก 50MP และกล้องหน้า 32MP ที่รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4ให้ภาพคมชัดกว่าการถ่ายวิดีโอแบบ FHD ทั่วไป ถึง 4 เท่า สามารถแคปรูปภาพจากวิดีโอ หรือจะครอปไปใช้งานต่อก็คมชัด เก็บครบทุกรายละเอียดแน่นอน

ไม่เพียงเท่านั้น Galaxy A55 5G | A35 5ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคัล (OIS) และระบบป้องกันภาพสั่นไหววิดีโอดิจิทัล (VDIS) ที่ช่วยให้ภาพถ่ายและวิดีโอคมชัดแม้ถ่ายทำขณะเคลื่อนไหวก็ยังนิ่ง คมชัดระดับ 4K

นอกจากนี้ Galaxy A55 5G | A35 5ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้การถ่ายภาพสมบูรณ์แบบที่สุด รองรับการถ่ายวิดีโอ  Super HDR 12bits ให้ภาพคมชัด สีสด สวยสมจริง แม้จะย้อนแสงก็ยังสวยชัดทุกโมเมนต์ และยังพัฒนาโหมดการถ่ายภาพบุคคลยามค่ำคืน (Night Portrait Mode) ให้ภาพสวยงามขึ้นกว่าเดิม ด้วยหน่วยประมวลสัญญาณภาพของ Galaxy A55 5ที่ทำงานโดยใช้ AI ช่วยให้ภาพถ่ายในที่แสงน้อยมีความคมชัดที่สุด เมื่อเทียบกับ Galaxy A Series ที่ผ่านมา การบันทึกภาพความประทับใจกับเพื่อนๆ และทุกคนในครอบครัวจึงทำได้ตลอดเวลา หมดปัญหาเรื่องแสงน้อยอีกต่อไป

สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ยังคงสานต่อตำนาน Galaxy A Series ที่พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่สนุก หลากหลาย เข้าถึงได้ง่าย ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินการชมรายการต่างๆ และโซเชียลมีเดีย ด้วยจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ที่ให้ความละเอียด คมชัดอย่างน่าทึ่งในรูปแบบ FHD ซึ่งหน้าจอดังกล่าวมีขนาดใหญ่จุใจ 6.6 นิ้ว ทำให้สมาร์ทโฟน Galaxy A55 5G | A35 5G มอบสีสันสดใสแม้ในสภาพแสงจ้าเมื่อเปิดใช้งานด้วยฟีเจอร์ Vision Booster สำหรับใครที่แคปภาพจากวีดีโอก็ไม่หวั่นเพราะได้รูปคมชัด แคปยังไงก็คม เหมือนถ่ายมาใหม่ และยังสามารถตัดแปะและตกแต่งพื้นหลังได้ด้วยตนเอง

ชิปเซ็ตเร็วแรงกว่าเดิม พร้อมนวัตกรรมการกันน้ำกันฝุ่น

Galaxy A55 5G | A35 5G มาพร้อมกับชิปเซ็ตที่แรงกว่าเดิม กับ Exynos 1480 ใหม่ล่าสุด เร็วแรงกว่าเดิม 15% ใน   Galaxy A55 5G และ Exynos 1380 เร็วแรง ลื่นไหล ใน Galaxy A35 5G ยิ่งไปกว่านั้นทั้ง 2 รุ่นนี้ยังได้รับการอัปเกรดแผ่นระบายความร้อน (Vapor chamber) ที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 74เพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง หมดปัญหาเครื่องร้อนกวนใจ และยังกันน้ำกันฝุ่นด้วย IP67 กันน้ำลึก 1 เมตร นาน 30 นาที

นวัตกรรมความปลอดภัยที่ทรงพลัง ปกป้องอย่างชาญฉลาด

ในปีนี้ Galaxy A55 5G | A35 5G ได้นำหนึ่งในฟีเจอร์นวัตกรรมความปลอดภัยที่ล้ำหน้าที่สุดจาก Galaxy S24 Series มาใช้ใน Galaxy A Series เป็นครั้งแรก นั่นคือระบบ Samsung Knox Vault ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยที่ทำงานในระดับฮาร์ดแวร์และออกแบบเพื่อป้องกันการถูกเจาะระบบ Samsung Knox Vault มอบการปกป้องในหลากรูปแบบ ทั้งการจู่โจมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์โดยสร้างพื้นที่ปลอดภัยซึ่งใช้ฮาร์ดแวร์แยกจากหน่วยความจำและส่วนประมวลผลหลักของระบบ โดยระบบนี้จะช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญที่บันทึกอยู่ในอุปกรณ์ ทั้งรหัสปลดล็อกหน้าจอรูปแบบต่างๆ อาทิ พิน รหัสผ่าน หรือการลากเส้น ระบบนี้ยังช่วยป้องกันการเข้ารหัสข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ที่บันทึกไว้อย่างปลอดภัย แม้อุปกรณ์หายหรือถูกขโมย โดยจะมีเพียงตัวผู้ใช้ที่ทราบวิธีการปลดล็อกหน้าจอที่ถูกต้องเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้

Galaxy A55 5G | A35 5G ยังมีระบบ Samsung Knox แพลตฟอร์มความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความปลอดภัยที่ได้รับความไว้ใจมากที่สุดในโลก โดย Samsung Knox ออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญและป้องกันการจู่โจมด้วยฮาร์ดแวร์ที่มีการตรวจสอบความปลอดภัยตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ทั้งยังสามารถตรวจจับภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ พร้อมให้ความร่วมมือ ด้านความปลอดภัย ช่วยปกป้องอุปกรณ์ได้แบบองค์รวม

เพื่อการปกป้องที่สมบูรณ์แบบที่สุด Galaxy A Series ยังมี Auto Blocker ระบบความปลอดภัยที่ผู้ใช้เปิดใช้งานได้เองตามความสมัครใจ เมื่อเปิดการทำงาน ระบบจะช่วยป้องกันการติดตั้งแอปจากแหล่งที่ไม่ได้รับอนุญาต ตรวจสอบความปลอดภัยของแอป ด้วยการสแกนเพื่อค้นหาแอปที่อาจเป็นมัลแวร์ และช่วยบล็อกคำสั่งที่อาจเป็นภัยคุกคามหรือการติดตั้งซอฟต์แวร์ขณะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านสายยูเอสบีได้ นอกจากนี้ Galaxy A55 5G | A35 5G รุ่นใหม่ยังสามารถใช้งานหน้าแดชบอร์ดความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ช่วยให้ผู้ใช้เห็นสถานะและควบคุมการจัดการข้อมูลส่วนตัวได้ง่ายขึ้น รวมถึงถอนการอนุญาตเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของแอปต่างๆ ได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถใช้งานโหมดการแชร์ส่วนตัวได้ (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Quick Share) เพื่อให้การแชร์ไฟล์ข้อมูลส่วนตัว หรือข้อมูลทางการเงินเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีการเข้ารหัส เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทั้งยังสามารถกำหนดการเข้าถึงให้ผู้รับไฟล์ รวมไปถึงวันหมดอายุไฟล์ได้เพื่อจำกัดการบันทึกภาพหน้าจอหรือการดาวน์โหลด ได้อีกด้วย

Galaxy A55 5G | A35 5G ยังสะท้อนความมุ่งมั่นของซัมซุงที่มุ่งหวังให้สมาร์ทโฟนกาแล็คซี่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ผู้ใช้จะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android OS) และ One UI รุ่น พร้อมการอัปเดตระบบความปลอดภัยตลอดระยะเวลา ปี ซึ่งการอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ (Android OS) และคุณสมบัติใหม่ๆ นี้ จะช่วยให้สมาร์ทโฟนมีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น

เชื่อมต่อไร้กังวล กับอีโคซิสเต็ม Samsung Galaxy ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

ทั้ง Galaxy A55 5G | A35 5G สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์กาแล็คซี่ได้อย่างราบรื่น ไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะใช้งานบนอุปกรณ์ใด เช่น ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับ Galaxy Fit3 หรือ Galaxy Watch 6 เพื่อเช็คผลด้านสุขภาพได้ นอกจากนี้ยัง ออโต้สวิตช์โอนสายเรียกเข้าไปยังหูฟังไร้สาย Galaxy Buds FE ที่เชื่อมต่อได้โดยอัตโนมัติเพื่อความสะดวก

Galaxy A55 5G | A35 5G มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่

  • Galaxy A55 5G มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Awesome Lilac, Awesome Iceblue, Awesome Navy ในราคา 15,999 บาท (12/256) และ 13,999 บาท (8/128)
  • Galaxy A35 5G มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Awesome Lilac, Awesome Iceblue, Awesome Navy ในราคา 11,999 บาท (8/128)

ฉลองเปิดตัวโปรโมชั่นแรง ต่อ

เมื่อสั่งซื้อซัมซุง Galaxy A55 5ตั้งแต่ 11 – 30 มีนาคม 2567 ผ่าน samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รับโปรแรง 2 ต่อ

  • ต่อที่ 1 ฟรีเพิ่มความจุ 2 เท่า จาก 8/128 เป็น 12/256GB มูลค่า 2,000 บาท
  • ต่อที่ 2 ลดเพิ่ม 500 บาท จ่ายเพียง 13,499 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ทั้ง รุ่นยังเข้าร่วม SAMSUNG Finanace + ผ่อนง่ายแค่ใช้บัตรประชาชน

  • ผ่อนเพียง 450 บาทเดือน (Galaxy A55 5G) และ 353 บาทเดือน (Galaxy A35 5G) อนุมัติไว 3 นาที ไม่ต้องมีบัตรเครดิต ผ่าน SAMSUNG Finance+ เพียงแค่ใช้บัตรประชาชน

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม Galaxy A55 5G | A35 5G ได้ที่ Samsung Newsroom และ Samsung.com