ประชาสัมพันธ์

Zyxel Networks เปิดตัว Access Point WiFi 7 BE11000 เพื่อเสริมขุมพลังให้กับที่ทำงานสมัยใหม่

Zyxel Networks ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชันเครือข่ายผ่านระบบคลาวด์ที่มั่นคงและปลอดภัย พร้อมเปิดตัว NWA130BE – BE11000 WiFi 7 Triple-Radio NebulaFlex Access Point พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ WiFi 7 ที่จะเริ่มเข้ามาในปี 2567 นี้ และจะทำให้ธุรกิจ SMBs ได้อัพเกรดความเร็วและประสิทธิภาพของเครือข่าย WiFi อย่างเต็มที่

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ WiFi 7

NWA130BE ใช้เทคโนโลยี tri-band BE11000 ที่รองรับความเร็วสูงสุดถึง 11Gbps และเพิ่มความจุแบนด์วิดท์พัฒนาจาก WiFi 6 ด้วยความกว้างของช่องสัญญาณเพิ่มเติมถึง 320MHz ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเฉพาะอุปกรณ์ WiFi 7 เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหน่วยประมวลผล Qualcomm Quad-Core เพื่อประสิทธิภาพที่แรงกว่า และความสามารถในการใช้งาน 4K QAM รวมไปถึง Multi-Link Operation (MLO) เพื่อเพิ่มอัตราการส่งข้อมูลสูงสุดได้ถึง 20% และลดความล่าช้าในการส่งข้อมูล NWA130BE ทำให้การอัปเกรด WiFi 7 เป็นเรื่องง่ายด้วยพอร์ตอีเธอร์เน็ต 2 พอร์ตที่มีความเร็ว 2.5G ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานร่วมกับ Switch ที่มีพอร์ต ขนาด 2.5G และลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสายใหม่ได้ นี่เป็นพอร์ตเพิ่มเติมที่หาไม่ได้ในผลิตภัณฑ์อื่นในตลาดปัจจุบัน ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานระบบเครือข่ายได้มากขึ้น

ทำงานแบบไร้สิ่งรบกวน

ความสามารถในการจำแนกสัญญาณที่ถูกต้องและลดสัญญาณรบกวนเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของ WiFi ที่ดีที่สุด ด้วยการออกแบบให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมของมัน NWA130BE สามารถขยายระยะห่างระหว่างเสาอากาศเพื่อให้ได้ค่า Signal-to-Noise Ratio (SNR) ที่ดีกว่าและลดการรบกวน จำเป็นสำหรับพื้นที่ทำงานที่แออัดหรือมีความหนาแน่นสูง อีกทั้งการออกแบบด้วยเทคโนโลยี RF-first สามารถลดการรบกวนทั้งหมดที่เป็นไปได้ รวมถึงจากช่องสัญญาณ WiFi ใกล้เคียงและเครือข่ายมือถือ 4G/5G ผ่านคุณสมบัติ Advanced RF Filter และ Advanced Cellular Coexistence ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การบริหารจัดการ WiFi โดยใช้ประสิทธิภาพจาก AI และระบบรักษาความปลอดภัยแบบรวมศูนย์

การให้บริการเครือข่ายที่เชื่อถือได้เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อประสิทธิภาพและการดำเนินธุรกิจ แต่มันสามารถกลายเป็นเรื่องท้าทายเมื่อธุรกิจขยายตัวขึ้น ด้วยการทำงานร่วมเกันอย่างราบรื่นกับระบบการจัดการผ่านคลาด์ที่ชื่อ Nebula ของ Zyxel Networks NWA130BE จะทำให้ธุรกิจสามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางและตรวจสอบการทำงานของเครือข่ายได้อย่างเต็มรูปแบบ ฟีเจอร์ AI-powered WiFi Aid และ Wireless Health ของ Nebula สามารถวินิจฉัยปัญหาการใช้งานเครือข่ายในการเชื่อมต่อไร้สายของผู้ใช้งานและสามารถแก้ไขปัญหา WiFi ที่พบบ่อยได้อัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาของผู้ดูแลระบบในการแก้ปัญหาที่ซ้ำๆ และน่าเบื่อ

ธุรกิจยังสามารถใช้บริการความปลอดภัย Connect & Protect Plus (CNP+) ของ Nebula ซึ่งเป็นบริการความปลอดภัยที่จัดส่งผ่านคลาวด์โดยตรงไปยัง Access Point (AP) ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับความคุ้มครองจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายเพิ่มเติม ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่านโยบายความปลอดภัยและใช้งานได้โดยตรงผ่าน AP โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเครือข่ายที่ใช้งานอยู่

การเข้ามาของ NWA130BE Zyxel Networks กำลังสร้างมาตราฐานใหม่สำหรับการเชื่อมต่อคุณภาพสูงของระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจ คุณ Kell Lin Senior Associate Vice President, Zyxel Networks กล่าว NWA130BE รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยกับการออกแบบที่ใส่ใจ ส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและการบริหารจัดการที่ง่ายด้วยแพลตฟอร์ม Nebula ของเรา