ประชาสัมพันธ์

ก้าวเข้าสู่ยุค Mobile AI สร้างสแตนดาร์ดใหม่ของวงการโทรศัพท์มือถือกับ Galaxy S24 Series

จบไปอย่างสวยงามกับงาน Galaxy Unpacked ที่จัดขึ้น ณ เมืองซาน โฮเซสหรัฐอเมริกา และได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากสื่อทั่วโลกที่ให้ความสนใจการเปิดตัว Galaxy S24 Series ที่มาพลิกโฉมวงการโทรศัพท์มือถือด้วย Galaxy AI

Galaxy S24 Series คือโทรศัพท์มือถือแห่งอนาคตอย่างแท้จริง” ทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “Galaxy AI จะพลิกโฉมวงการเทคโนโลยี และเรากําลังเปิดยุคใหม่ของโทรศัพท์มือถือที่มีศักยภาพไร้ขีดจำกัด

ในงาน Galaxy Unpacked ได้ไฮไลท์ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Galaxy S24 Series ที่มีความสามารถในการช่วยผู้ใช้ในกิจวัตรประจำวัน ทั้งการเรียนและการทำงาน ที่สำคัญด้านการสื่อสาร AI Translation ออกแบบมาเพื่อลดกำแพงภาษาโดยมีฟีเจอร์ เช่น Interpreter, Chat assist และ Transcript Assist

ทั้งนี้ซัมซุงได้เผยความร่วมมือกับผู้นำด้านเทคโนโลยีชื่อดัง Google เพื่อออกแบบฟีเจอร์ที่มาช่วยในเรื่องการค้นหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการจับมือในครั้งนี้ยังเป็นการสนับสนุนอิโคซิสเต็มของระบบฎิบัติการ Android และ AI บน Galaxy อีกด้วย

ภายในงานยังได้มีการฉายวิดีโอคอนเสิร์ตของ K-POP TOMORROW X TOGETHER (TXT) ที่ถ่ายโดยใช้ Galaxy S24 Ultra ด้วยเลนส์ออพติคอล 5ใหม่และเซ็นเซอร์ 50MP ใน Galaxy S24 Ultra ซึ่งแสดงถึงความสามารถในการถ่ายวิดีโอและภาพถ่ายคุณภาพสูงในที่แสงน้อยได้แม้จากระยะไกล

ซัมซุงมุ่งมั่นมอบประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดโดยมีชิปเซ็ตที่พัฒนามาเพื่อ Galaxy AI โดยใช้ Qualcomm Snapdragon® Gen 3 และ Exynos 2400 เพื่อมอบประสบการณ์การใช้ที่เต็มไปด้วยความเพลิดเพลินและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พรีเซนเทชันในงานได้จบลงด้วยการเผยถึง Galaxy Ring อุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่ซัมซุงตั้งใจพัฒนามาเพื่อเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ติดตัวของผู้ใช้

งาน Galaxy unpacked ได้รับความสนใจจากสื่อ อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนๆ จากทั่วโลกที่ต่างพากันมารวมตัวกัน และมีโซน Galaxy S24 Experience zone ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นเต้นที่ได้สัมผัสกับ Galaxy AI เป็นครั้งแรก

และซัมซุงประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ในระยะยาวกับ กูเกิล คลาวด์ (Google Cloud) เพื่อนำเทคโนโลยี Generative AI มาให้บริการแก่ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือซัมซุงทั่วโลก โดยเริ่มจากโทรศัพท์มือถือซัมซุง Galaxy S24 series ที่ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Galaxy Unpacked ซึ่งจัดขึ้น ณ เมือง San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยซัมซุงเป็นพันธมิตรรายแรกที่ได้ปรับใช้ฟีเจอร์ Gemini Pro และ Imagen 2 บน Vertex AI ผ่านระบบคลาวด์บนโทรศัพท์มือถือของตนเอง

“กูเกิลและซัมซุงได้มองเห็นถึงความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์และทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และมันเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจมากสำหรับเราที่ Galaxy S24 series จะได้เป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่สามารถใช้งาน Gemini Pro และ Imagen 2 บน Vertex AI ได้” จางฮยอน ยุน รองประธานบริหารองค์กร และหัวหน้าฝ่ายสำนักงานซอฟต์แวร์ ธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง กล่าว  “กูเกิล คลาวด์และซัมซุงได้ทำงานร่วมกันเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งาน AI ที่ขับเคลื่อนโดย Gemini ที่ดีที่สุดบนซัมซุง กาแล็คซี่ให้กับทุกคนหลังจากการทดสอบที่เข้มงวดและการประเมินผลอย่างแข่งขันกันอย่างยาวนานเป็นเวลาหลายเดือน” 

ซัมซุงคือพันธมิตรรายแรกของ กูเกิล คลาวด์ ที่สามารถมอบการใช้งาน Gemini Pro บน Vertex AI ให้กับผู้บริโภคได้ซึ่ง Gemini คือโมเดล AI ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสรุปและทำความเข้าใจข้อมูลได้อย่างราบรื่น ไปจนถึงการดำเนินการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ในแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน เช่น การรวบรวมข้อความ โค้ด และวิดีโอ โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การสรุปบนแอปพลิเคชันเดิมของซัมซุงอย่าง Notes เครื่องบันทึกเสียง และคีย์บอร์ดได้ โดยมี Gemini Pro ที่ทำงานบน Vertex AI คอยมอบฟีเจอร์ที่สำคัญของกูเกิล คลาวด์   อย่างการรักษาความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และการกำกับดูแลข้อมูลให้กับซัมซุง

นอกจากนี้ผู้ใช้ Galaxy S24 series ยังสามารถใช้ประโยชน์จาก Imagen 2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยที่สุดจากกูเกิล DeepMind ในปัจจุบัน เพื่อสร้างสรรค์รูปภาพตามคำสั่งแบบ text-to-image ได้อีกด้วยและซัมซุงยังได้มอบความปลอดภัยและความสามารถในการแก้ไขภาพที่ใช้งานง่ายแก่ผู้ใช้ทุกคนผ่าน Imagen 2 บน Vertex AI โดยฟีเจอร์ Generative Edit เปิดให้บริการบนแอปพลิเคชัน Gallery ในโทรศัพท์มือถือซัมซุง S24 series

ในฐานะของการเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในครั้งนี้ ซัมซุงยังเป็นหนึ่งในลูกค้ารายแรกๆ ที่ได้ทดสอบการใช้งาน Gemini Ultra ซึ่งเป็นโมเดล AI ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและใหญ่ที่สุดสำหรับการใช้งานที่มีความซับซ้อนสูงของกูเกิลอีกด้วย โดย Galaxy S24 series มาพร้อมกับ Gemini Nano โมเดลภาษาขนาดใหญ่ (Large Language Model –  LLM) แบบ on-device ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดของ Gemini ซึ่งสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการณ์ Android 14

“ในการร่วมมือกับซัมซุง กูเกิล คลาวด์ ได้มองเห็นถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่ของ Generative AI เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือที่มีความหมาย ซึ่งช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างการเชื่อมต่อให้กับผู้คนนับล้านได้” โทมัส คูเรียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กูเกิล คลาวด์ กล่าว “ด้วย Gemini นักพัฒนาของซัมซุงสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก ประสิทธิภาพการใช้งานที่ทันสมัย และความยืดหยุ่นทางการใช้งานได้จากกูเกิล คลาวด์ เพื่อส่งมอบการใช้งานแอปพลิเคชันที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และขับเคลื่อนด้วยระบบ AI บนดีไวซ์ของซัมซุง”​

ช่องทางการซื้อ https://s.lazada.co.th/s.OCbor?cc และ https://shope.ee/VhfsxLUxy

Galaxy S24 Series สามารถพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ ถึง 30 .. 2567 ผ่าน samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รับโปรแรงถึง 3 ต่อ​ ได้แก่

ต่อที่ 1 ฟรีเพิ่มความจุเป็น เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000 บาท

ต่อที่ 2 ลดเพิ่มสูงสุด 6,000 บาท เมื่อนำเครื่องเก่ามาแลก (ลดเพิ่มจากราคาประเมิน 6,000.- เมื่อซื้อ Galaxy S24 Ultra และ 5,000.- เมื่อซื้อ Galaxy S24+ l S24 )

ต่อที่ 3 ลด 30% สำหรับซื้อ Galaxy Watch6 และ Galaxy Buds

พิเศษ! เฉพาะที่ samsung.com เท่านั้น

  • เมื่อสั่งซื้อสีพิเศษ รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
  • สามารถใช้ คะแนน Samsung Rewards แลกเป็นส่วนลดได้บน samsung.com สูงสุด 30% ของราคาสินค้า
  • สั่งซื้อครั้งแรก บน Samsung Shop App กรอกโค้ด NEWMEM รับส่วนลด 1,000.-

คลิกสั่งจองได้ที่ https://smsng.store/Galaxy–S24–Ultra

สำหรับทุกการสั่งซื้อหรือการจองจากทุกช่องทาง เพิ่มเติมไปอีก!

รับสิทธิ์ซื้อประกันจอแตก Samsung Care+ ในราคาพิเศษ ลด 50% หรือฟรี 1 ปี สำหรับผู้ลงทะเบียนแสดงความสนใจล่วงหน้า เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทฯกำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่  www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s24-ultra/