ประชาสัมพันธ์

Reno Series ของ OPPO พร้อมเป็นผู้นำเทรนด์การถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟน

  • สมาร์ตโฟนพร้อมเลนส์เทเลโฟโต้มากกว่า 200 ล้านเครื่องจำหน่ายในปี 2022 ทั่วโลก ปี 2024 เตรียมพบกับสถิติใหม่
  • จำนวนสมาร์ตโฟนที่ติดตั้งกล้องเทเลโฟโต้เพิ่มขึ้นทั้งทั่วโลกและในจีน สูงถึง 19.3% และ 24.4% ตามลำดับ

สมาร์ตโฟนที่ติดตั้งเลนส์เทเลโฟโต้มากกว่า 200 ล้านเครื่องจำหน่ายทั่วโลกในปี 2022 โดยคาดว่าในปี 2024 จะเพิ่มจำนวนขึ้นอีก ตามรายงานล่าสุดของ Counterpoint Research แนวโน้มนี้ได้รับแรงผลักดันจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคในด้านความสามารถในการซูมและการถ่ายภาพบุคคลคุณภาพสูง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นสิ่งที่กล้องโปร หรือ กล้องมืออาชีพทำได้ สิ่งนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของเลนส์ในการถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนยุคใหม่และความดึงดูดใจในไปสู่คนในวงกว้าง

เลนส์เทเลโฟโต้กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการบันทึกช่วงเวลาของชีวิตด้วยรายละเอียดและความคมชัดที่มากขึ้น ตอบสนองความต้องการของเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงของคนส่วนใหญ่ ลักษณะที่สำคัญของเลนส์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของเลนส์ไม่ใช่ความหรูหรา แต่เป็นความจำเป็นสำหรับผู้บริโภคทั่วโลกที่ต้องการบันทึกประสบการณ์ของตนด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ ตามที่เน้นไว้ในรายงาน

ความสำคัญของเลนส์เทเลโฟโต้ในการยกระดับการถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟน

เลนส์เทเลโฟโต้ได้กลายเป็นรากฐานสำคัญของการถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟน ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่โดดเด่นในด้านความคมชัดและศิลปะ ไม่ว่าจะถ่ายภาพทิวทัศน์ระยะไกลหรือภาพบุคคลในระยะใกล้ เลนส์เทเลโฟโต้ช่วยให้เก็บรายละเอียดได้ในระดับหนึ่งและสะท้อนอารมณ์ได้เทียบเท่ากับกล้องแบบเดิมๆ รายงานของ Counterpoint แสดงให้เห็นว่าเลนส์เหล่านี้มีการบูรณาการเข้ากับสมาร์ทโฟนทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

ความสามารถในการซูมโดยไม่สูญเสียคุณภาพของภาพ ควบคู่ไปกับเอฟเฟ็กต์ภาพอันเป็นเอกลักษณ์ที่เลนส์เทเลโฟโต้สามารถสร้างได้ ทำให้เลนส์ตัวนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ใช้สมาร์ตโฟน พบว่าสัดส่วนของสมาร์ตโฟนที่ติดตั้งกล้องเทเลโฟโต้เพิ่มขึ้นทั้งทั่วโลกและในจีน สูงถึง 19.3% และ 24.4% ตามลำดับ ซึ่งยืนยันถึงลักษณะสำคัญของเลนส์เทเลโฟโต้ในภูมิทัศน์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนในปัจจุบัน

ความต้องการเลนส์เทเลโฟโต้ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การศึกษายังพบว่าการใช้เลนส์เทเลโฟโต้ในตลาดมวลชนกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มสมาร์ตโฟนราคาประหยัดของจีน มียอดขายสมาร์ตโฟนเลนส์เทเลโฟโต้เพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่ง โดยเป็นส่วนสำคัญของตลาดภายในไตรมาสที่ ปี 2023

ความน่าสนใจของเลนส์เทเลโฟโต้ในสมาร์ตโฟนราคาไม่แพงสะท้อนถึงความคาดหวังของผู้บริโภคต่อคุณสมบัติระดับพรีเมียมที่ไม่มีป้ายราคาระดับพรีเมียม แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ตระหนักถึงความต้องการนี้จึงตอบสนองอย่างรวดเร็ว โดยได้ติดตั้งโทรศัพท์ระดับกลางที่มีความสามารถเทเลโฟโต้ ซึ่งช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปมีแค่ในเฉพาะสมาร์ตโฟนรุ่นระดับไฮเอนด์

OPPO ลงทุนอย่างต่อเนื่องในการถ่ายภาพเทเลโฟโต้คุณภาพสูง

OPPO มีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงในการทำให้การถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนคุณภาพสูงด้วยการการบูรณาการเทคโนโลยีกล้องที่เหนือกว่าเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ OPPO จึงส่งมอบนวัตกรรมที่เข้าถึงได้อย่างต่อเนื่องตามคำมั่นสัญญา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Reno Series ของ OPPO ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับความต้องการของผู้ใช้ โดย Reno10 series เป็น series แรกที่มีเลนส์เทเลโฟโต้ ด้วยเหตุนี้ จึงได้รับการยกย่องในการนำเสนอฟีเจอร์การถ่ายภาพชั้นยอดในราคาที่เข้าถึงได้โดยฐานผู้บริโภคในวงกว้าง Reno Series มีความก้าวหน้าในแผนกกล้องในการทำซ้ำแต่ละครั้ง ซึ่งผลักดันให้มีการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ เครื่องมือที่อยู่ในมือของผู้ใช้ทุกวัน ในขณะที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะเปิดตัว Reno11 Series ความมุ่งมั่นของ OPPO ในการบุกเบิกการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนคุณภาพสูงในราคาย่อมเยายังคงไม่เปลี่ยนแปลง

เลนส์เทเลโฟโตอนาคตของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟน

โดยสรุป เลนส์เทเลโฟโต้มีการคาดการณ์ถึงแนวโน้มที่ดีตามรายงานของ Counterpoint ซึ่งยืนยันถึงบทบาทที่สำคัญของเลนส์เหล่านี้ในวิวัฒนาการของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟน การวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่า OPPO Reno Series ที่ได้รับการยกย่องอยู่ในแถวหน้าของนวัตกรรมนี้ อุตสาหกรรมนี้เตรียมพร้อมสำหรับความก้าวหน้าเพิ่มเติม ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับความสามารถในการถ่ายภาพที่ซับซ้อนในสมาร์ตโฟน โดยผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ OPPO ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Reno คือ Reno11 series ที่ติดตั้งเลนส์เทเลโฟโต้ จะเปิดตัวสู่ตลาดโลกเร็วๆ นี้ ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการถ่ายภาพระดับสตูดิโอได้มากขึ้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/oppothai