ประชาสัมพันธ์

เปิดตัว AMD Radeon RX 7600 XT สุดยอดกราฟิกการ์ดราคาเริ่มต้น $329 หรือ 11,493 บาท

AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 7600 XT กราฟิกส์การ์ดประสิทธิภาพสูง ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนการเล่นเกมที่ต้องการขุมพลังการประมวลผลระดับสูงและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT คือโซลูชั่นการอัพเกรดที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกมเมอร์เสนอประสบการณ์การเล่นเกมและประสิทธิภาพฟีเจอร์ Raytracing ที่ลื่นไหล ภาพสวยสะใจ ไม่สะดุด บนความละเอียด 1080p หรือสูงกว่านั้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมแรม GDDR6 ความเร็วสูง 16GB  พร้อมปลุกพลังด้านการสร้างสรรค์ของคุณผ่านเวิร์กโหลด AI และการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในอนาคต

นอกจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว Radeon RX 7600 XT ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเช่น AMD FidelityFX™ Super Resolution 3 และ AMD HYPR-RX with AMD Fluid Motion Frames ทำให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการเล่นเกมต่าง ๆ เพื่อให้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมผ่านความละเอียดสูงสุด 1440p ที่ลื่นไหล ไร้ภาพกระตุก ตอบสนองไว มอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมและฟีเจอร์ raytracing ที่เร็วขึ้นถึง 1.9 เท่า เมื่อเทียบกับ NVIDIA GeForce RTX 2060 ในการเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p

Jack Huynh รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์ประมวลผลและกราฟิก บริษัท AMD กล่าวว่า “เกมเมอร์ชั้นยอดทั่วโลกต่างกำลังมองหาเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมในการเล่นเกมต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด ในราคาจับต้องได้ เพื่อเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งกราฟิกส์การ์ด Radeon RX 7600 XT สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้อย่างเหนือชั้น”

Dave Altavilla นักวิเคราะห์จาก HotTech Vision And Analysis กล่าวว่า “จากการสำรวจพบว่า เกมเมอร์จำนวนมากยังคงเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p ซึ่งกราฟิกส์การ์ด AMD Radeon RX 7600 XT ใหม่ มาพร้อมแรมเฟรมบัฟเฟอร์ขนาด 16GB ส่งมอบประสิทธิภาพที่สามารถรองรับความต้องการของตลาดเป้าหมายนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ยังสามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 1440p ได้ ผ่านฟีเจอร์ล้ำสมัยอย่าง FSR 3 และ AMD Fluid Motion Frames”

ประสิทธิภาพการเล่นเกมและการสร้างสรรค์เนื้อหาที่ล้ำสมัย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT อัดแน่นทั้งในด้านประสิทธิภาพและความล้ำสมัย ผ่านการผสานหน่วยประมวลผล AMD RDNA™ 3 จำนวน 32 คอร์, เทคโนโลยี AI ขั้นสูง หน่วยประมวลผล raytracing และหน่วยความจำความจุสูง ทำให้เป็นกราฟิกการ์ดที่ออกแบบมาเพื่อการเรนเดอร์เกมที่การตั้งค่าสูงสุด เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์เกมชั้นยอด ไม่ว่าจะที่ความละเอียด 1080p หรือสูงกว่านั้น

สำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นที่ต้องการขยายขอบเขตด้านความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน กราฟิกการ์ดใหม่นี้สามารถเสนอประสิทธิภาพด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทันใจ ช่วยขับเคลื่อนการทำงานในระดับมืออาชีพ อาทิ การตัดต่อวิดีโอ การออกแบบกราฟิก และการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ เพื่อส่งมอบผลงานเสมือนจริงให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาผ่านฟีเจอร์ล้ำสมัย ประกอบด้วย

  • เพิ่ม FPS ในเกมต่าง ๆ ให้สูงมากยิ่งขึ้น – เทคโนโลยีเพิ่มเฟรมเรท AMD Fluid Motion Frames ที่กำลังจะมาภายในซอฟต์แวร์ Adrenalin Edition™ เวอร์ชั่นใหม่ เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มเฟรมเรทให้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกมเพลย์ลื่นไหล ภาพสวยงาม เกมหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมรองรับบนหลากหลายเกม[ii].
  • ประสิทธิภาพที่สรรค์สร้างทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่าย – เทคโนโลยี AMD HYPR-RX จะช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการการทำงานร่วมกันของฟีเจอร์เทคโนโลยี AMD Fluid Motion Frames, AMD Radeon Super Resolution (RSR) และ AMD Radeon Boost เพื่อให้ผลลัพธ์การทำงานร่วมกันบรรลุความสำเร็จ นอกจากนี้ ในบางเกมที่มีฟีเจอร์ ‘HYPR-tuned’ สามารถใช้ฟีเจอร์ซอฟต์แวร์ HYPR-RX เพื่อเปิดใช้งานอัตโนมัติฟีเจอร์ AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) และ AMD RSR ในเพียงคลิกเดียว ทำให้ง่ายสำหรับผู้ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในเกมต่าง ๆ ที่รองรับ
  • การเข้ารหัสความละเอียดสูงสุด – เสนอประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการเข้ารหัส/ถอดรหัส ปลอดล็อคประสบการณ์ด้านมัลติมีเดียใหม่ผ่านการรองรับการเข้ารหัส/ถอดรหัส AV1 เต็มรูปแบบ[iii] พร้อมขอบเขตสีที่หลากหลาย และการพัฒนาช่วงไดนามิกสูง นอกจากนี้ การพัฒนาประสิทธิภาพสำหรับการเข้ารหัส/ถอดรหัสบน AV1, AVC, HVEC และ RC ยังช่วยเพิ่มคุณภาพของวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น
  • พัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพการสตรีมมิ่ง – แอปพลิเคชั่น AMD Software: Adrenalin Edition หรือแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งอื่น ๆ สามารถเปิดใช้งานสตรีมมิ่งที่มีความเที่ยงตรงสูงผ่านการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AV1 เมื่อใช้ OBS Studio โดยฟีเจอร์ AMD AI และเทคโนโลยีที่ใช้ ML ในการปรับแต่งเนื้อหา (CAE) ผสานรวมเข้ามาไว้ใน AMD Media Framework เพื่อให้การแสดงผลข้อมูลที่ดีและคมชัดมากยิ่งขึ้นเมื่อสตรีมมิ่งในการตั้งค่าบิตเรตและความละเอียดต่ำ นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี AMD Noise Suppression ที่ขับเคลื่อนผ่านฟีเจอร์ AI ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างและเพิ่มคุณภาพการสตรีมมิ่งให้ดียิ่งขึ้น
  • Accelerating AI – กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT มาพร้อมตัวเร่งปัญญาประดิษฐ์ (AI) ภายใน ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับงาน AI ขั้นสูง โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Windows DirectML เพื่อช่วยปลดล็อกประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดให้ขับเคลื่อนแอปพลิเคชัน AI ยุคใหม่ ทั้งในด้านการขับเคลื่อนเทคโนโลยี AI ในยุคถัดไปและยกระดับการทำงานบนแอปพลิเคชั่นให้กับผู้บริโภค
  • ให้คุณได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ในอีกระดับ – ฟีเจอร์ AMD Radiance Display Engine รองรับจอแสดงผลที่ใช้พอร์ตยุคถัดไปเช่น DisplayPort 2.1 และ HDMI® 2.1a สำหรับการแสดงผลที่มีความละเอียดสูงพิเศษ และอัตราการรีเฟรชระดับสูงสำหรับการเล่นเกมและเวิร์คโหลดการสร้างสรรค์คอนเทนต์

ราคาและการวางจำหน่าย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 7600 XT จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคม 2567 ผ่านทางตัวแทนผู้ผลิตบอร์ด AMD ชั้นนำ ประกอบด้วย Acer, ASRock, ASUS, Gigabyte, PowerColor, Sapphire และ XFX ในราคาเริ่มต้นที่ $329 เหรียญสหรัฐฯ