ประชาสัมพันธ์

TrueMoney กินช้อปเที่ยวต่างประเทศอย่างสบายใจทุกการใช้จ่าย ผ่านอีโคซิสเต็มของ Alipay+

การท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมในการหาประสบการณ์ใหม่ๆ การใช้เวลาร่วมกับครอบครัว หรือผ่อนคลายจากการทำงาน โดยเฉพาะในช่วงปลายปี ซึ่งนอกเหนือจากการวางแผนการเดินทาง และหาข้อมูลเกี่ยวกับ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้ว การวางแผนเรื่อง “การเงิน” ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

สำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ ทรูมันนี่ ผู้นำด้านการให้บริการทางการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแชร์เช็กลิสต์ 3 ข้อ ที่จะช่วยเตรียมความพร้อมในการใช้จ่ายในต่างประเทศ ให้คุณมั่นใจได้ว่า วิธีการชำระเงินของคุณจะทำให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล

สะดวก: จ่ายง่ายตลอดทริป ด้วยวิธีที่คุ้นเคย

การชำระเงินระหว่างเดินทางควรต้องสะดวกสบาย การใช้จ่ายด้วยเงินสดในสกุลเงินที่เราไม่คุ้นเคย อาจไม่เหมาะนัก นอกจากนี้ ร้านค้าในต่างประเทศจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่รับชำระเงินด้วยเงินสด ดังนั้น วิธีการชำระเงินหลักควรรองรับจุดรับชำระเงินตลอดการเดินทาง ทั้งร้านค้าใหญ่และเล็ก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ซื้อของ หรือทานอาหาร ยิ่งถ้าสามารถจ่ายผ่านแอปพลิเคชันที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จ่ายผ่านมือถือได้เลย ไม่ต้องพกบัตรแยก  หรือต้องแลกเงินสกุลต่างประเทศไว้ล่วงหน้า การใช้จ่ายในต่างประเทศก็จะไม่วุ่นวายอีกต่อไป

ปลอดภัย: ยืนยันตัวตนก่อนจ่าย หมดกังวล หากสูญหาย

เพื่อความอุ่นใจในทรัพย์สินเวลาไปท่องเที่ยว การพกเงินสดจำนวนมาก คงไม่ตอบโจทย์ เพราะอาจก่อให้เกิดความกังวลระหว่างการเดินทางหลายคนจึงเลือกที่จะใช้จ่ายผ่านบัตร ซึ่งมีขั้นตอนการยืนยันการชำระเงินด้วยการใส่รหัส PIN และยังสามารถอายัดบัตรได้ทันทีหากสูญหาย อย่างไรก็ตาม ควรระวังความเสี่ยงจากการโดน Skim จึงต้องหมั่นตรวจเช็กรายการทำธุรกรรมอยู่เป็นประจำ สำหรับการใช้จ่ายผ่านแอปมือถือ ถ้ามีระบบที่ช่วยป้องกัน เช่น ตรวจไม่ให้คนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของเข้าถึงบัญชี และหยุดธุรกรรมต้องสงสัยอย่างแม่นยำด้วยระบบ AI ทำให้ไม่โดนบล็อคการชำระเงินโดยไม่จำเป็น ก็จะช่วยให้เราใช้จ่ายต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ไม่มีสะดุด

คุ้มค่า: เรตดี ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่ขาดทุนส่วนต่าง

การไปท่องเที่ยวในแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายในตัวมันเองอยู่แล้ว ดังนั้น วิธีการชำระเงินที่มาพร้อมกับอัตราการแลกเปลี่ยนที่สมเหตุสมผล ไม่มีค่าธรรมเนียมในการใช้จ่ายแต่ละครั้ง จึงช่วยประหยัดเงินได้ไม่น้อย สำหรับคนที่ไม่อยากกังวลเรื่องการขาดทุนส่วนต่างอัตราแลกเปลี่ยน จากการแลกเงินล่วงหน้าและแลกเงินคืนหากใช้ไม่หมด วิธีการชำระเงินที่แปลงสกุลเงินไทยเป็นเงินต่างประเทศตามจำนวนที่ใช้จ่ายแต่ละครั้ง ด้วยเรตที่อัปเดทรายวัน ก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนได้ นอกจากนี้ สำหรับคนที่มองหาความพิเศษจากโปรแกรมสิทธิประโยชน์ อย่าลืมหาข้อมูลว่าสามารถใช้ Rewards ในต่างประเทศได้หรือไม่ ก็จะช่วยให้ได้รับความคุ้มค่าเพิ่มขึ้นอีกขั้น

สำหรับผู้ใช้บริการ ทรูมันนี่ สามารถชำระเงินในต่างประเทศได้สะดวกและปลอดภัย ผ่านอีโคซิสเต็มของอาลีเพย์พลัส (Alipay+) แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและการตลาดข้ามพรมแดนระดับโลกของแอนท์ กรุ๊ป ปัจจุบันคนไทยสามารถใช้แอปทรูมันนี่ใช้จ่ายในกว่า 40 ประเทศและเขตการปกครอง เช่น ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร อิตาลี และฝรั่งเศส เป็นต้น