ประชาสัมพันธ์

OnePlus เผยดีไซน์ของ OnePlus 12 อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยสเปกที่น่าสนใจ และตัวอย่างภาพถ่ายสุดสวย!

nePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลกได้ประกาศในวันนี้ถึงการออกแบบของ OnePlus 12 ที่กำลังจะมาถึง การออกแบบของ OnePlus 12 แสดงถึงการพัฒนาและสานต่อการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์จาก OnePlus 11 โดยผสมผสานการปรับแต่งซึ่งคำนึงถึงประโยชน์ของผู้ใช้เป็นหลัก

สเปกของ OnePlus 12

  • หน้าจอ LTPO AMOLED ขนาด 6.82 นิ้ว ความละเอียด 3168 x 1440 pixels, 120Hz, ความสว่างสูงสุด 4500 nits
  • ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3
  • กล้องหน้า 32MP
  • กล้อง 3 เลนส์ 50MP F1.7 (IMX966) + 48MP F2.2 Ultrawide (IMX581) + 64MP F2.5 Periscope (Optical zoom 3x) (OV64B)
  • Hasselblad tuning
  • Android 14, Oxygen OS 14
  • แบตเตอรี่ความจุ 5,400 mAh ชาร์จไว 100W ชาร์จไร้สาย 50W

การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งใหม่ของ Alert Slider

การเปลี่ยนแปลงการออกแบบที่โดดเด่นที่สุดของ OnePlus 12 คือการสลับ Alert Slider ไปทางด้านซ้ายของสมาร์ทโฟน ถือเป็นการผสมผสานรูปแบบใหม่ระหว่างตำแหน่งของเสาอากาศและ Alert Slider เพื่อแก้ปัญหาการรับสัญญาณและเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้น

จากการทดสอบของ OnePlus พบว่าตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเสาอากาศขณะเล่นเกมอยู่ระหว่างนิ้วชี้ของผู้ใช้เมื่อถือสมาร์ทโฟนในแนวนอน อย่างไรก็ตามโดยปกติพื้นที่ส่วนนั้นจะเป็นตำแหน่งของ Alert Slider บน OnePlus 11 ซึ่งการย้ายตำแหน่ง Alert Slider ไปที่ด้านตรงข้ามของสมาร์ทโฟน ส่งผลให้ OnePlus 12 มีเสาอากาศสำหรับเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น

การเปลี่ยนตำแหน่งของ Alert Slider ถือเป็นความท้าทายปัญหาในการรับรองความแรงของสัญญาณเสาอากาศบนด้านเดียวกันของสมาร์ทโฟน เพื่อแก้ไขปัญหานี้ OnePlus ใช้เทคโนโลยีเสาอากาศ Full-band ขนาดกะทัดรัดพิเศษและเทคโนโลยี Alert Slider Antenna Integration ตัวแรกในอุตสาหกรรมเพื่อลดพื้นที่ของ Alert Slider ให้เหลือน้อยที่สุด ส่งผลให้เกิดความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพของสัญญาณเสาอากาศที่ดีขึ้นบน OnePlus 12 จากข้อมูลการทดสอบในห้องปฏิบัติการของ OnePlus สัญญาณเสาอากาศสำหรับเล่นเกมสามารถตอบสนองได้เพิ่มขึ้น 3dB ทำให้ความไม่เสถียรระหว่างเล่นเกมลดลง 15%

แรงบันดาลใจในการออกแบบจากธรรมชาติ: สีเขียว Flowy Emerald

ในยุคที่เต็มไปด้วยโครงสร้างทิวทัศน์เมืองและเส้นสายที่แข็งกระด้าง ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการแสวงหาความงามอันบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เส้นทางที่ไร้ขอบเขตและไม่มีที่สิ้นสุด ภายใต้แรงบันดาลใจนี้ทำให้เกิดเป็นสี Flowy Emerald ซึ่งเชื่อมโยงเทคโนโลยีและความมหัศจรรย์ของโลกธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

ทีมออกแบบได้ดื่มด่ำไปกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอันน่าหลงใหล และจุดประกายวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของพวกเขาขณะเดินทางสู่แม่น้ำ Dart ด้วยความสง่างามของลวดลายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและการลื่นไหลของแม่น้ำ เป็นแรงบันดาลใจสำหรับการออกแบบ OnePlus 12 เพื่อถ่ายทอดความงามของแม่น้ำที่ไหลป็นเกลียวบน OnePlus 12 ที่มาพร้อมกับกล้อง periscope telephoto 3X จาก Hasselblad รุ่นที่ 4 สำหรับสมาร์ทโฟน และใช้เทคโนโลยี AG รุ่นล่าสุดพิมพ์ลงบนพื้นผิวกระจกของตัวเครื่อง เพื่อพื้นผิวที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน เลียนแบบเส้นใยที่ถักทอเข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเติมความมีชีวิตชีวาให้กับสมาร์ทโฟนผสมผสานอย่างลงตัวกับเทคโนโลยีล้ำสมัย

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OnePlus 12