ประชาสัมพันธ์

Garmin จัด Health Summit ต่อเนื่องปีที่ 5 ณ สิงคโปร์ เผยสุดยอดโปรเจคที่ประยุกต์ใช้ Garmin Smartwatch เพื่อสร้างโซลูชันมุ่งส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

  • ชูโปรเจค Polaris Dawn Mission ความร่วมมือการวิจัยบนอวกาศ  
  • ต่อยอดข้อมูลสุขภาพ เปิดตัวไบโอเมตริกใหม่ BBI หรือ Beat-to-Beat Interval ใน Garmin Health 
  • ประกาศ 3 ผู้ชนะรางวัลดิจิทัลเฮลท์โซลูชั่นจาก Garmin Health Awards 2023  

การ์มิน เฮลท์ โซลูชั่นด้านดิจิทัลเฮลท์จากการ์มิน ประกาศผู้ชนะรางวัล “Garmin Health Awards 2023” ในงาน Garmin Health Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์เพื่อยกย่องผู้ที่ประสบความสำเร็จในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ของการ์มินเข้ากับการออกแบบโซลูชันที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งในด้านสุขภาพของพนักงานในองค์กร การติดตามสุขภาพผู้ป่วย และการส่งเสริมสุขภาพของประชาชน

คุณยอร์น วัสกี ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ B2B การ์มิน เฮลท์ กล่าวว่า “การได้เห็นการนำเสนอโซลูชันเพื่อสุขภาพที่ได้ต่อยอดการใช้งานจากอุปกรณ์การ์มินอย่างหลากหลายถือว่าเป็นความ   น่าประทับใจของงาน Garmin Health Summit ในแต่ละปี เพราะนี่คือสิ่งที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นแรงกระตุ้นให้คนในวงการสุขภาพ และผู้ใช้งานหน้าใหม่ได้เห็นถึงการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีของเรา ในนามตัวแทนของการ์มิน ผมขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะและทุกท่านที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Garmin Health Awards ในครั้งนี้ด้วย”

ผู้ชนะรางวัล Garmin Health Awards ได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากผลงานที่ส่ง ซึ่งคำนึงถึงคุณประโยชน์ของโปรเจคต่อผู้ใช้งาน ความสามารถของโมเดลในการรองรับการขยายตัว เอกลักษณ์เฉพาะตัว นวัตกรรม และความสำเร็จในการประยุกต์ใช้อุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) ของการ์มิน โดยผู้เข้าแข่งขันชิงรางวัล “Most Innovative Solution Award” ในรอบสุดท้ายต้องนำเสนอวิดีโอพิทชิง (Pitching) เป็นเวลา 3 นาทีบนเวที Garmin Health Summit และตอบคำถามจากคณะกรรมการทั้ง 4 ท่าน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ รวมถึงตัวแทนจาก Garmin Health ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับอุปกรณ์สวมใส่จาก Garmin มูลค่ากว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 360,000 บาท

ผู้ชนะการแข่งขัน ประเภทการดูแลสุขภาพและการวิจัย (Health Care & Research) ได้แก่

BlueRoom powered by Real Response ประเทศออสเตรเลีย 

BlueRoom Biometrics ผสาน Live Data เข้ากับการฝึกซ้อมด้วย VR & MR โดยระบบจะใช้ Garmin SDK เพื่อให้สามารถซิงค์ข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ และวัดระดับความเครียดโดยใช้ความแปรปรวนอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV) เพื่อปรับการฝึกอบรมให้เหมาะสมกับการเรียนรู้ของผู้เข้ารับการฝึกอบรมแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาระบบ AI เพื่อให้กระบวนการนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติและทำให้การฝึกมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.blueroomxr.com/garmin-biometrics

ผู้ชนะการแข่งขัน ประเภทประกันภัยและสุขภาพของพนักงาน (Insurance & Employee Health) ได้แก่

Sleep Advice Technologies ประเทศอิตาลี

PREDICTS คือกลุ่มอัลกอริทึมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเพื่อใช้คาดการณ์ระดับความง่วงของอาสาสมัครวิจัย โดยวิเคราะห์จากความเหนื่อยล้าแบบเรียลไทม์ของอาสาสมัคร อิงตามแบบจำลองระบบประสาทอัตโนมัติ โดยส่งสัญญาณเตือนเมื่อร่างกายใกล้จะเปลี่ยนจากสภาวะตื่นไปสู่อาการง่วง กลุ่มอัลกอริทึมนี้ทำงานได้ทั้งกับเซ็นเซอร์อุปกรณ์แบบสวมใส่และเซ็นเซอร์อุปกรณ์ไร้สัมผัส ทั้ง After-market และ OEM ผ่านการทดสอบเชิงลึก ซึ่งรวมถึงการทดสอบ Dynamic Vehicle Simulator เพื่อจำลองสภาพการขับขี่ของผู้ขับขี่ที่อดนอน และได้มีการทดลองใช้แอปพลิเคชั่นนำร่องกับผู้ขับขี่รถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ที่ต้องขับรถทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อแก้ไขเมื่อผู้ขับขี่มีอาการผิดปกติ ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.satechnology.eu 

ผู้ชนะการแข่งขัน ประเภทฟิตเนสและสุขภาพ (Fitness & Wellness) ได้แก่

Humanoo ประเทศเยอรมนี

Humanoo แพลตฟอร์มสุขภาพและการส่งเสริมสุขภาพที่ดีระดับโลก ช่วยสนับสนุนธุรกิจและบริษัทประกันด้วยบริการที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมความตระหนักรู้ด้านการดูแลสุขภาพให้กับพนักงานและผู้ถือกรมธรรม์ พร้อมทั้งข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ที่ผลิตเอง เกม กิจกรรมชาเลนจ์ แจกรางวัล รวมถึงการเชื่อมต่อกับบริการสุขภาพอื่นๆ (1-to-1 coaching, EAP) เราช่วยบริหารจัดการข้อเสนอและบริการด้านสุขภาพทั้งหมดผ่านแพลตฟอร์มเดียว มอบกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม และรายงานผลความคืบหน้าที่สามารถติดตามได้ทุกที่ทุกเวลา Humanoo ร่วมงานกับองค์กรมากกว่า 750 แห่งและบริษัทประกันภัยชั้นนำของยุโรปอีกกว่า 21 ราย ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.humanoo.com/en/

ประเด็นสำคัญระหว่างการให้ข้อมูล 

โปรเจคความร่วมมือด้านการวิจัยการบินอวกาศ 

ดร. นายแพทย์ มาเธียส แบสเนอร์ ศาสตราจารย์และผู้อำนวยการแผนกการกำกับควบคุมพฤติกรรมและสุขภาพ ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์เพเรลแมน (Perelman School of Medicine) แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย (University of Pennsylvania) ได้บรรยายในหัวข้อ “การบินอวกาศเชิงพาณิชย์: การติดตามสุขภาพที่ไม่กระทบการปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง (Commercial Spaceflight: Unobtrusive Crew Health Monitoring in an Extreme Environment)

คุณมาเธียส ได้ให้ข้อมูลภาพรวมของภารกิจ Polaris Dawn Mission หนึ่งในโครงการความร่วมมือด้านการวิจัยกับ Garmin Health ที่โดดเด่นและน่าสนใจที่สุด โดยในภารกิจนี้ ลูกเรือจะต้องสวม Garmin FENIX 7 เป็นระยะเวลา 5 วันระหว่างบินอยู่ในอวกาศ เพื่อให้นักวิจัยตรวจสอบข้อมูลไบโอเมตริกต่างๆ อาทิ อัตราการเต้นของหัวใจ สถานะความแปรปรวนอัตราการเต้นหัวใจ ความอิ่มตัวออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox) และระดับพลังงานร่างกาย (Body Battery) ตลอด 24 ชั่วโมง และด้วยความอึดของแบตเตอรี่ และความแข็งแรงของสมาร์ทวอทช์ Garmin Fenix 7 จะทำให้นักวิจัยสามารถเก็บข้อมูลไบโอเมตริกที่ต่อเนื่องของนักบินมาศึกษาได้แบบครบถ้วน

การเพิ่มประสิทธิภาพการวัด Beat-to-Beat Interval หรือ BBI ใน Garmin Health Solutions 

ทีมการ์มิน เฮลท์ประกาศความพร้อมในการเก็บข้อมูล Beat-to-Beat Interval (BBI) หรือมาตรวัดระยะเวลาระหว่างการเต้นของหัวใจแต่ละครั้ง โดยใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ของการ์มินสมาร์ทวอทช์ ในการรวบรวมข้อมูลความแปรปรวนอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV) และพิเศษเฉพาะลูกค้า Garmin Health สามารถใช้งานมาตรวัดข้อมูลต่างๆ ผ่านทาง Garmin Health Standard SDK และ Garmin Health API ได้อีกด้วย

คุณสก็อตต์ เบอร์เก็ตต์ ผู้อำนวยการอาวุโส Garmin Health Engineering กล่าวว่า “ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ Garmin Health เป็นโซลูชั่นทางธุรกิจที่น่าสนใจ คือ ความมุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนา รวมถึงการเข้าถึงข้อมูลและการวิเคราะห์ขั้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความแปรปรวนอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV) และ Beat-to-Beat Interval (BBI) ซึ่งเราเชื่อว่า BBI เป็นไบโอเมตริกสำคัญที่จะช่วยให้นักวิจัยและบริษัทประกันเข้าใจสุขภาพโดยรวมของผู้ใช้ได้ดีขึ้น”

ด้วยความอึดของแบตเตอรี่และข้อมูลไบโอเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง ทำให้สมาร์ทวอทช์การ์มินเป็นอุปกรณ์ชั้นนำที่ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมดิจิทัลเฮลท์และการบำบัดด้วยดิจิทัล โดยแบตเตอรี่ของการ์มินสมาร์ทวอทช์ สามารถใช้งานได้ยาวนานนับสัปดาห์โดยไม่ต้องชาร์จ ขึ้นอยู่กับสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่น ทั้งยังสามารถปรับแต่งอินเตอร์เฟสได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อให้ข้อมูลไบโอเซ็นเซอร์ที่แม่นยำสำหรับการใช้งานร่วมกันเป็นกลุ่ม

สำหรับองค์กร ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของธุรกิจที่สนใจ Garmin Health Solution และต้องการเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ในการนำพาสังคมไทยไปสู่การดูแลสุขภาพเชิงรุกร่วมกัน สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ https://bit.ly/3xsh5cY หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-262-8999 ต่อ 6801 หรือที่อีเมล th-contact@garmin.com