วันอังคาร, เมษายน 16, 2024
ประชาสัมพันธ์

เปิดตัว iQOO 12 Series ในจีน มาพร้อม Snapdragon 8 Gen 3 ลุ้นเข้าไทยเร็วๆ นี้

iQOO (ไอคู) แบรนด์สมาร์ตโฟนตัวท็อป ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ‘iQOO 12 Series’ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ณ เมืองกวางโจว ประเทศจีน ผสานพลังชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 เสริมประสิทธิภาพการทำงานให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น ส่งมอบประสบการณ์การใช้งานอันยอดเยี่ยมผ่านนวัตกรรมสุดล้ำ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทันสมัย ภายใต้แนวคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ดีไซน์ระดับพรีเมียม โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ iQOO ได้นำเสนอสมาร์ตโฟนพร้อมกันถึง รุ่น ได้แก่ iQOO 12 และ iQOO 12 Pro ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนกลุ่มแรกที่ได้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 3 เตรียมพร้อมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่แข็งแกร่งกว่าที่เคยแก่ iQOOer ทั่วโลก

iQOO 12 Series ตัวเลือกใหม่ของชาว Gen Z ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจาก Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ชิปเซ็ตขนาด นาโนเมตร พร้อมจับคู่หน่วยประมวลผล CPU ประกอบด้วย Cortex-X4 ขนาดใหญ่พิเศษหนึ่งคอร์ ความถี่หลักสูง 3.3GHz แกน Cortex-A720 ขนาดใหญ่ห้าคอร์ และ Cortex-A520 ขนาดเล็กสองคอร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิก GPU Adreno 750 เพิ่มขนาดคอร์ 20% ปรับปรุงประสิทธิภาพสูงสุดของ GPU 35% ลดการใช้พลังงานลง 38% แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเดิม เรียกได้ว่าเป็นชิป SoC 5G ที่ทรงพลังที่สุดในระบบนิเวศของแอนดรอยด์ปัจจุบัน

iQOO 12 Series มาพร้อมกับการอัปเกรดด้านการถ่ายภาพครั้งสำคัญ ด้วยกล้องหลักที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ และเลนส์เทเลโฟโต้ระดับแนวหน้า เสริมด้วยระบบกันสั่นแบบออปติคอล มอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันยอดเยี่ยม ให้ผู้ใช้งานได้เก็บรายละเอียดทุกโมเมนต์ได้อย่างครบถ้วนและคมชัดอยู่เสมอ

สมาร์ตโฟน iQOO 12 Series ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันเป็นเลิศ ด้วยชิปกราฟิกที่แบรนด์พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งทำให้ iQOO เป็นแบรนด์รองรายแรกในประเทศจีนที่มีชิปกราฟิกเป็นของตัวเอง โดยชิปดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการประมวลผล ตลอดจนปรับปรุงเอฟเฟกต์การแสดงผลของเกมและวิดีโอให้คมชัดในทุกมิติ ยิ่งไปกว่านั้น iQOO 12 Series ยังมาพร้อมหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดและซูเปอร์เฟรมที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้อย่างน่าทึ่ง

นอกจากคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันทรงพลังแล้ว iQOO 12 Series ยังนำเสนอดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างพิถีพิถันในการผลิต นำเสนอตัวเครื่องเพรียวบาง เสริมด้วยมุมโค้งมนสอดรับกับสรีระผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ขอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ ดีไซน์โค้งรับกับฝาหลังและโมดูลกล้องรูปสี่เหลี่ยมโค้งมนขนาดใหญ่ ดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร iQOO 12 รุ่นมาตรฐานเปิดตัวพร้อมหน้าจอแบนความละเอียด 1.5K ในขณะที่ iQOO 12 Pro จะมาพร้อมหน้าจอโค้งความละเอียด 2K โดยทั้งสองรุ่นรองรับการชาร์จไวแบบมีสายสูงสุด 120W เสริมด้วยระบบชาร์จไวแบบไร้สายสูงสุด 50W เฉพาะในรุ่น iQOO 12 Pro

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เฟซบุ๊ก iQOO Thailand และเว็บไซต์ https://www.iqoo.com/th