ประชาสัมพันธ์

OPPO จัดแสดงนวัตกรรมล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับ Qualcomm ในงาน Snapdragon Summit 2023

  • สมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปในอนาคตของ OPPO จะเป็นหนึ่งในรุ่นแรกๆ ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3
  • OPPO ตอกย้ำถึงความสำเร็จทางเทคโนโลยีล่าสุดโดยร่วมมือกับ Qualcomm Technologies, Inc. ที่ Snapdragon Summit 2023 โดยการมาพร้อม Ray Tracing บนมือถือ แอปพลิเคชัน XR และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ

OPPO จัดแสดงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกับ Qualcomm Technologies, Inc. ในระหว่างการประชุม Snapdragon Summit 2023 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ถึง 26 ตุลาคมที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรรายสำคัญ OPPO ได้เปิดเผยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดในสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์สวมใส่ รวมถึงฟีเจอร์ Ray Tracing ที่ใช้ฮาร์ดแวร์บนชิปเซ็ต Snapdragon® 8 Gen 3 ระดับพรีเมียมใหม่, OPPO Watch Pro 4 ขับเคลื่อนโดย Snapdragon W5 Gen 1 แพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ และ OPPO MR Glass Developer Edition ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ ซึ่งรองรับ Snapdragon Spaces™ XR Developers Platform

นอกเหนือจากการสาธิตเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์แล้ว OPPO ยังประกาศว่าสมาร์ตโฟนแฟลกชิปในอนาคตจะเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆ ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 ซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานขั้นสูงสุดให้กับผู้ใช้ทั่วโลก “ในปีที่ผ่านมา OPPO และ Qualcomm Technologies ได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ การพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และการเสริมศักยภาพให้กับผู้สร้างนวัตกรรมในระบบนิเวศ”

Pete Lau Senior Vice President and Chief Product Officer at OPPO กล่าว “ความร่วมมือของเรากับ Qualcomm เทคโนโลยีช่วยให้เราสามารถกำหนดนิยามใหม่ของประสิทธิภาพของสมาร์ตโฟนแฟ ลกชิปและมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้ทั่วโลก” ปฏิวัติประสบการณ์การใช้งาน  ray tracing บนมือถือด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3

OPPO ได้ร่วมมือกับ Qualcomm Technologies มายาวนานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกลไกการติดตามรังสีที่เป็นเอกสิทธิ์ PhysRay Engine 2.0 ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์มมือถือ Snapdragon 8 Gen 3 ที่ก้าวไปอีกขั้นและฟีเจอร์ล่าสุดของ Snapdragon Elite Gaming™ การทำงานร่วมกันนี้พัฒนาเอฟเฟ็กต์ภาพในเกมได้อย่างมาก ทำให้สามารถเล่นเกมที่ซับซ้อนและมีรายละเอียดด้วยความแม่นยำที่น่าทึ่งและมาพร้อ มอัตราเฟรมสูง Campguard 3.0– Mobile Ray Tracing Demo ความพยายามในการทำงานร่วมกันนี้ขยายไปสู่โครงการนำร่องการบุกเบิก Ray Tracing ที่เกี่ยวข้องกับเกมมือถือยอดนิยม Nitro Nation World Tour ที่พัฒนาโดย Mythical Games โครงการริเริ่มนี้นับเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง OPPO, Qualcomm Technologies และ Mythical Games และถือเป็นประสบการณ์ Ray Tracing บนมือถือครั้งแรกของ OPPO ในการสาธิตเกมแข่งรถในโลกแห่งความเป็นจริง โดยมอบฉากเกมที่สมจริงยิ่งขึ้นและประสบการณ์ที่ดื่มด่ำให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับ การใช้งาน การยกระดับประสบการณ์ XR สู่ขอบเขตใหม่ ความร่วมมืออันยาวนานของ OPPO กับ Qualcomm Technologies ในแอปพลิเคชัน XR ได้ก้าวไปสู่จุดสูงสุดที่น่าตื่นเต้น ในงาน AWE 2023

OPPO ได้เปิดตัว OPPO MR Glass Developers Edition ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยชิปเซ็ต Snapdragon XR2+ Gen 1 อุปกรณ์นี้เป็นหนึ่งในโซลูชันโลกความเป็นจริงและโลกเสมือนตัวแรกของโลกที่รองรั บ Snapdragon Spaces XR Developers Platform ความร่วมมือนี้ขยายไปไกลกว่าฮาร์ดแวร์ โดยเจาะลึกนวัตกรรมระบบนิเวศ XR และ OPPO เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ XR ที่ล้ำสมัย ผสมผสานโลกกายภาพและโลกดิจิทัลเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเพื่อประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ อย่างแท้จริง สมาร์ตโฟนแฟลกชิปและอุปกรณ์สวมใส่ที่สร้างขึ้นจากความร่วมมือระยะยาว

ความร่วมมือของ OPPO กับ Qualcomm Technologies ขยายครอบคลุมผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ครอบคลุมสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์สวมใส่ ความร่วมมือครั้งนี้นำไปสู่การบูรณาการชิปเซ็ต Snapdragon เข้ากับสมาร์ตโฟนรุ่นต่างๆ รวมถึง OPPO Find X6 Pro, OPPO Find N2 series และ OPPO Reno10 series ในด้านอุปกรณ์สวมใส่ OPPO Watch 4 Pro โดดเด่นในฐานะเครื่องพิสูจน์ถึงนวัตกรรมและการใช้งานจริง อุปกรณ์สวมใส่นี้ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มอุปกรณ์สวมใส่ Snapdragon W5 Gen 1 มีฟังก์ชันการทำงานแบบคู่ เช่น เครื่องมือตรวจสอบสุขภาพและผู้ช่วยเหลือรายวันที่เชื่อถือได้ นวัตกรรมการออกแบบแพลตฟอร์มคู่ที่ปรับแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ในโหมดประหยัดพลังงาน ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงคุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่สุด 19 ประการ ซึ่งตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวัน กีฬา และสุขภาพ ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าทึ่งสูงสุด 14 วัน ในขณะเดียวกัน โหมดอัจฉริยะรับประกันประสบการณ์การใช้งานเต็มรูปแบบเป็นเวลา 5 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ด้วย brand proposition Inspiration Ahead

OPPO จะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Qualcomm Technologies และผู้นำอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ขั้นสูงที่มอบประสบการณ์มือถือที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ ใช้ และเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศเทคโนโลยีระดับโลกที่เปิดกว้างและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น