วันอังคาร, เมษายน 16, 2024
ประชาสัมพันธ์

Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 3 ออกแบบเน้น Generative AI พร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

  • Snapdragon 8 Gen 3 คือแพลตฟอร์มบนโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกจากควอลคอมม์ (Qualcomm) ที่ออกแบบโดยคำนึงถึง Generative AI อย่างพิถีพิถัน
  • แพลตฟอร์มนี้นำเสนอ AI ระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม กล้องที่มีความสามารถระดับท็อปชาร์ต การเล่นเกมสุดท้าทายในการใช้คอนโซล เสียงคุณภาพระดับสตูดิโอ ทั้งหมดนี้เชื่อมต่อด้วยระบบที่เร็วที่สุดในโลกเพื่อขับเคลื่อนประสบการณ์ที่ผู้ใช้ต้องการ
  • คาดว่าสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม Snapdragon 8 Gen 3 พร้อมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ณ งานประชุม Snapdragon Summit บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ประกาศเปิดตัว Snapdragon® 8 Gen 3 แพลตฟอร์มมือถือระดับพรีเมียมล่าสุด แพลตฟอร์มจอมพลังแห่ง Device Intelligence ที่แสดงผลระดับแนวหน้า และประสิทธิภาพด้านพลังงาน ในฐานะผู้นํา SoC ด้านสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระดับพรีเมียม โปรเซสเซอร์ล่าสุดของควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์จะนํามาใช้สําหรับสมาร์โฟนชั้นนำโดย OEMs และแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกอย่าง ASUS, Honor, iQOO, MEIZU, NIO, Nubia, OnePlus, OPPO, realme, Redmi, RedMagic, Sony, vivo, Xiaomi และ ZTE

Close up male hand point to levitating template mockup bank credit card with online service isolated on green background. High quality photo

Snapdragon 8 Gen 3 รวบรวม AI ชั้นยอดจากทั่วทั้งวงการเพื่อมอบประสิทธิภาพสุดล้ำและประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้กับผู้ใช้งาน  แพลตฟอร์มนี้เรียกได้ว่าเปิดประตูสู่ยุคใหม่ของ Generative AI ที่ทั้งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ไม่เหมือนใคร เพิ่มประสิทธิภาพการทํางาน และการใช้งานในกรณีต่างๆ ” Chris Patrick รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายโทรศัพท์มือถือ บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น กล่าว และเสริมว่า “ในแต่ละปีเรามุ่งมั่นที่จะออกแบบอุปกรณ์และเทคโนโลยีชั้นนําที่จะขับเคลื่อนแพลตฟอร์มมือถือ Snapdragon ซีรีส์ 8 และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แนวหน้ารุ่นต่อๆ ไป และในครั้งนี้ Snapdragon Gen 3 ก็เช่นกัน”

Close up shot of young unrecognisable woman playing game on smart phone with joysticks

สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปที่ เว็บเพจของ Snapdragon 8 Gen 3 และข้อมูลผลิตภัณฑ์ หากต้องการรับชมรีแอคชั่นจากผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม โปรดไปที่ Snapdragon Summit Partner Quotes อีกทั้งยังสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม ย้อนหลังการถ่ายทอดสด และเนื้อหากิจกรรมได้ที่ Snapdragon Summit Event Hub