วันอังคาร, เมษายน 16, 2024
ประชาสัมพันธ์

JBL เปิดตัวศิลปินระดับโลก Jay Park ในฐานะ JBL Brand Ambassador คนใหม่

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ บริษัท Harman International ที่มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาผนวกกับสินค้ากลุ่มต่าง ๆ อาทิ กลุ่มสินค้ายานยนต์ สินค้าเพื่อใช้กับองค์กร และสินค้าเพื่ออุปโภคบริโภคทั่วไป ได้ยินดีที่จะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Jay Park ศิลปินระดับโลก ผู้เป็นทั้ง Producers และผู้บริหารคนสำคัญของวงการดนตรี ได้รับตำแหน่ง Brand Ambassador ของ JBL เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

JBL ถือเป็นแบรนด์หลัก ในหมวดสินค้าประเภทเครื่องเสียง ที่อยู่คู่กับผู้คนในทุกช่วงอารมณ์มาหลายยุคสมัย และด้วยการที่ JBL เป็นรากฐานของเครื่องเสียงมืออาชีพ ทำให้ JBL นับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของวงการดนตรี ตั้งแต่การเป็นผู้สนับสนุนเทศกาลดนตรีในตำนานอย่าง Woodstock การเป็นเบื้องหลังของ Concert ที่ Madison Square Garden หรือ การแข่งขันกีฬาที่สนามกีฬา Yankee Stadium และงาน Road Trip ในทุกช่วงสัปดาห์

JBL ยกระดับประสบการณ์การฟังให้แก่ผู้ฟัง ด้วยคุณภาพแห่งเสียง การันตีด้วยรางวัลเครื่องเสียงคุณภาพ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุดในทุกช่วงเวลา ด้วยความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องเสียงกว่า 77 ปีแบบไม่มีผู้ใดเทียบได้ รวมไปถึงการเป็นผู้นำนวัตกรรมอุตสาหกรรมตลาดเครื่องเสียง จึงเห็นได้ว่า JBL มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลไปสู่โลกแห่งอนาคต ผนวกกับความหลงใหลในเครื่องเสียง และพรสวรรค์ของวิศกรและนักออกแบบ ทำให้ JBL กลายเป็นแบรนด์เครื่องเสียงที่โด่งดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงไปทั่วโลก

Jay Park เป็นศิลปินชาวเกาหลีท่านแรกที่ร่วมงานกับ JBL ในฐานะ Brand Ambassador สำหรับ Jay Park นั้น ถือได้ว่าเป็นศิลปินคนสำคัญที่เป็นตัวแทน และหนึ่งในผู้นำเพลงเกาหลี ไปสู่การเป็นศิลปินระดับโลกที่พัฒนาความสามารถของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การทำเพลงในฐานะ Rapper, ศิลปินเพลงแนว R&B, นักร้องนักแต่งเพลง, Producer และเจ้าของค่ายเพลงระดับโลก

อย่างที่ทราบกันดีว่า Jay Park คือหนึ่งในศิลปินเกาหลีที่เป็นที่นิยมมากที่สุด และเขาได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับแฟนคลับ ทั้งทางด้านของดนตรี และทางด้านวัฒนธรรม การร่วมมือกัน ระหว่าง JBL แบรนด์ที่ส่งเสริมความเป็นตัวของ

ตัวเอง และการแสดงออกผ่านบทเพลงอันทรงพลัง และ Jay Park ก็มีความต้องการที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลง ทำให้การร่วมมือกันครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมงานที่ลงตัวและเหมาะสมที่สุด

Jay Park กล่าวว่า “ผมคิดว่า JBL คือแบรนด์ที่ยอดเยี่ยม และมีความคลาสสิค แต่ยังคงพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง” ในฐานะของ Brand Ambassador, ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางไปกับ JBL ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ถือว่าเป็นหัวใจของอุตสาหกรรมดนตรีที่อยู่คู่กับศิลปินระดับโลกมายาวนาน”

สำหรับ JBL นั้น เคยได้ร่วมมือกับศิลปินหลายท่าน ทั้งในวงการดนตรี กีฬา Esports รวมไปถึงดีเจชื่อดัง อาทิ DJ Martin Garrix, DJ Tiger Lily และอีกมากมาย

ประวัติของ Jay Park

Jay Park คือ ศิลปินเกาหลีคนแรกที่ร่วมกับ JBL ในฐานะ Brand Ambassador อาจกล่าวได้ว่า Jay Park เป็นตัวแทนของแนวเพลงเกาหลี และถือเป็นศิลปินระดับโลกที่ขยายตัวจากการเป็นศิลปินแนว Rapper มาสู่ศิลปินแนว R&B นักร้อง ผู้แต่งเพลง Producer จนมาถึงการเป็นเจ้าของค่ายเพลงคนสำคัญ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา Jay Park ได้ท้าทายและขยายศักยภาพตนเองให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Jay Park คือ ศิลปินระดับโลก ที่ได้รับการยกย่อง ไม่เพียงเพราะเป็นศิลปิน Hip Hop และ R&B เท่านั้น แต่ Jay Park ยังเป็นกรรมการผู้บริหารแบรนด์ ที่ปรึกษาทีม Esport และเป็น Producer ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ Jay Park จะเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปิน Rapper, R&B, เป็นสัญลักษณ์ของแนวเพลง Hip Hop พิธีกรรายการทีวี และยังเป็นกรรมการบริหารค่ายเพลงคนสำคัญ อีกด้วย