ข่าว

Elon Musk เปลี่ยนโลโก้ Twitter เป็น X เรียบร้อยแล้ว ลาก่อนเจ้านกสีฟ้า

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Elon Musk จะเปลี่ยนโลโก้ของ Twitter เป็น X เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ล่าสุดตอนนี้ในบ้านเรา ก็ได้เปลี่ยนเป็น X เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยส่วนตัวผมใจหายนะ เพราะชอบโลโก้เดิมนกสีฟ้ามากเลย มันดูเท่ และเป็นมิตร กว่าโลโก้ใหม่ X ตั้งเยอะ และนอกจากโลโก้ชื่อของ Twitter ก็จะเปลี่ยนเช่นกันครับ โดยโดเมน x.com ตอนนี้พิมพ์ไป จะมุ่งไปสู่ Twitter แล้ว เป็นการเตรียมตัวบอกลาแบรนด์ Twitter เลยละครับ

และทางบริษัทได้ยืนยันแล้วว่าชื่อบริษัท Twitter Inc. ได้เปลี่ยนชื่อเป็น X Corp. ในรัฐเนวาดาเรียบร้อยแล้วด้วย โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐแคลิฟอร์เนีย ถือว่ารวดเร็วมากนะครับสำหรับการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ Elon Musk เข้าซื้อกิจการ มูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์ และเริ่มจากไล่ผู้บริหารระดับสูงออก ถอดถอนคณะกรรมการบริษัท และลดจำนวนพนักงานจากเกือบ 8,000 คน เหลือเพียง 1,500 คน และตอนนี้รายได้ของบริษัทก็ลดลงกว่า 50%

โดยจากที่เห็นคือความพยายามที่จะขายบริการ Twitter Blue โดยมีค่าใช้จ่าย $8 ต่อเดือน สำหรับเครื่องหมายถูกสีน้ำเงิน โดยผู้สมัครจะได้คุณสมบัติเพิ่มเติม ทั้งแก้ไขทวีตได้ และพิมพ์ข้อความได้ยาวขึ้น รวมทั้งมีการนำโฆษณาเข้ามามากขึ้น เอาจริงๆ ผมก็รู้สึกว่า Twitter เปลี่ยนไปมาก แต่ก็ยังคงเล่นอยู่นะครับ แม้จะมี Threads ของทาง Meta เข้ามาเป็นตัวเลือก แต่ก็ยังเหมือนทำไม่เสร็จ ยังขาดอะไรหลายๆ อย่าง ที่จะทำให้น่าเล่นอย่างจริงจัง ช่วงนี้ก็เริ่มดูซาๆ ลงแล้วนะครับเนี่ย

ที่มา twitter