ประชาสัมพันธ์

L’Oreal เผยโฉมนวัตกรรมบิวตี้เทคเพื่อสิ่งแวดล้อม และสังคม ในงาน Viva Technology 2023

ลอรีอัล กรุ๊ป เปิดตัวนวัตกรรมบิวตี้เทคที่ออกแบบมาเพื่อสร้าง “ความงามสำหรับทุกคนและความงามเพื่อแต่ละคน” ที่งาน วีวา เทค (Viva Technology) งานเทคโนโลยีและสตาร์ตอัพที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ณ กรุงปารีส นวัตกรรมต่างๆ ที่ลอรีอัลนำมาแสดงในครั้งนี้ มุ่งเน้นให้เห็นถึงความงามในฐานะพลังขับเคลื่อนเพื่อสิ่งที่ดีงามทั้งสำหรับปัจเจกบุคคลและเพื่อส่วนรวม ครอบคลุมทั้งนวัตกรรมความงามอัจฉริยะและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ไปจนถึงอุปกรณ์วินิจฉัยด้านความงามที่ขับเคลื่อนด้วยดาต้า เพื่อสร้างความงามรูปแบบเฉพาะสำหรับบุคคล ความงามในโลกเสมือนจริง และความงามที่ทุกๆ คนเข้าถึงได้

โซลูชั่นตัวเด่นๆ จากบู้ธของลอรีอัลที่ VivaTech ซึ่งได้รับการนำเสนอผ่านรูปแบบการสร้างประสบการณ์ร่วมนั้น แสดงถึงความเชี่ยวชาญในการดึงประโยชน์จากพลังของดาต้า เทคโนโลยี และ AI เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่ดีขึ้น และสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการความงามที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลของแต่ละคนอย่างแท้จริง

นอกจากผลงานนวัตกรรมต่างๆ ของบริษัทแล้ว บิวตี้เทคคือส่วนงานที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งของลอรีอัล กรุ๊ป มีพนักงานที่ดูแลเฉพาะในส่วนบิวตี้เทคกว่า 5,900 คน มีบริการออนไลน์กว่า 800 บริการ และมีการเข้ารับบริการกว่า 40 ล้านครั้งในปี 2565 ทั้งยังมีหมุดหมายแสดงความสำเร็จมากมาย ตั้งแต่อุปกรณ์ที่สร้างเสริมประสบการณ์ความงามใหม่ๆ เครื่องมือวินิจฉัยสภาพผิวและเส้นผมล้ำยุค บรรจุภัณฑ์ที่มี QR Code สำหรับแสกนเพื่อเพิ่มประสบการณ์ร่วมให้ผู้บริโภคกว่า 1 พันล้านชิ้น ไปจนถึงการได้รับรางวัลจากงาน CES Innovation Awards ถึง 6 รางวัลในปี 2566

สำหรับงาน VivaTech ในปีนี้ เราได้รวบรวมนวัตกรรมบิวตี้เทคอันเป็นเลิศ ในด้านการสร้างผลกระทบเชิงบวกมาไว้ด้วยกัน” นายนิโคลา ฮิโรนิมุส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของลอรีอัล กรุ๊ปกล่าว “เราช่วยให้ทุกๆ คนสามารถสนุกกับความงามได้อย่างเท่าเทียมและเป็นไปในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ด้วยการทุ่มเททรัพยากรของเราเพื่อผลักดันเทคโนโลนีเกิดใหม่ต่างๆ ซึ่งจะมาช่วยให้ทุกคนเข้าถึงความงามอัจฉริยะและมีความยั่งยืนนี้

นวัตกรรมระดับนี้ไม่อาจเกิดขึ้นได้ หากปราศจากความเชี่ยวชาญที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของทีม Beauty Tech เช่นเดียวกับโปรแกรมนวัตกรรมแบบเปิด (Open Innovation) ผ่านการสร้างพันธมิตรกับบริษัทสตาร์ทอัพและผู้นำด้านเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นที่สุดของโลก เรามีความภาคภูมิใจที่ได้แบ่งปันการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน VivaTech กับพวกเขานางสาวบาร์บารา ลาเวอร์นอส (Barbara Lavenos) รองซีอีโอฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และเทคโนโลยีของลอรีอัล กล่าว “ทุกวันนี้ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ไม่ได้เพียงแค่ช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนกับผู้บริโภคของเราได้เท่านั้น แต่ยังช่วยพลิกโฉมเราจากทรัพยากรวิจัย ไปสู่ทรัพยากรบุคคล และไปจนถึงงานผลิตหรือค้าปลีก เพื่อสรรค์สร้างอนาคตของความงาม

บิวตี้เทคเชื่อมต่อเรากับผู้บริโภคนับพันล้านคนจากทั่วโลก และทำให้เราเข้าใจความต้องการที่แตกต่างและมีวิวัฒนาการอยู่ตลอดของพวกเขา เราสามารถเสริมสร้างความแตกต่างหลากหลายไม่รู้จบของผู้คนได้ในระดับที่แม่นยำและตรงตามความต้องการเฉพาะของแต่ละคนได้ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะในโลกเสมือนจริงหรือโลกของความเป็นจริง” นางสาวอัสมิตา ดูเบย์ ประธานบริหารฝ่ายดิจิทัลและการตลาดของลอรีอัล กรุ๊ปกล่าว

สำหรับการเข้าร่วมงาน VivaTech ในปีที่ 7 นี้ ลอรีอัลจะจัดแสดงนวัตกรรมล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคและการสร้างพันธมิตรทางเทคโนโลยีต่างๆ เริ่มจากโซลูชันบิวตี้เทคเพื่อรองรับความหลากหลายทุกรูปแบบและเพื่อความยั่งยืน อาทิ

  • HAPTA โดยลังโคม ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ที่มีข้อจำกัดทางร่างกายสามารถลงเมคอัพได้ด้วยตัวเองอย่างแม่นยำ
  • เครื่องมือวินิจฉัยและให้คำแนะนำด้านสภาพผิวและเส้นผม อาทิ SPOTSCAN จาก ลา โรช-โพเซย์, META PROFILER โดยจิออร์จิโอ อาร์มานี และ K-SCAN โดยเคเรสตาส
  • โซลูชั่นบิวตี้เทคเพื่อสร้างความงามสำหรับเฉพาะบุคคล อาทิ 3D shu:brow โดย ชู อูเอมูระ เครื่องช่วยเนรมิตคิ้วสวยระดับมืออาชีพได้ที่บ้าน L’Oréal Paris COLORSONIC เครื่องสร้างสรรค์สีผมสวยงามที่บ้านได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก จาก ลอรีอัล ปารีส และ Maybelline Beauty App ที่เปลี่ยนลุคเมคอัพในโลกเสมือนจริงได้ดังใจ
  • โซลูชั่นบิวตี้เทคเพื่อความยั่งยืน กับ WATER SAVER เทคโนโลยีฝักบัวประหยัดน้ำ จาก ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ที่นับจนถึงวันนี้ ช่วยประหยัดการใช้น้ำจากการสระผมในร้านซาลอนไปแล้วกว่า 42 ล้านลิตร

นอกจากนั้น ลอรีอัล กรุ๊ปยังนำเสนอความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ IMPACT+ เพื่อวัดระดับผลกระทบจากกิจกรรมสื่อดิจิทัลของเรา และการจับมือเป็นพันธมิตร 3 ปีกับ Alibaba ในการเปิดตัวเศรษฐกิจหมุนเวียนดิจิทัล (Digital Circular Economy) เป็นครั้งแรกในประเทศจีน เพื่อลดผลกระทบจากกิจกรรมอีคอมเมิร์ซของเรา