วันอังคาร, เมษายน 16, 2024
ข่าว

Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกล้องคู่, ปุ่ม Home แบบสัมผัส, หน้าจอไร้ขอบ

สำหรับช่วงเวลานี้น่าจะมีหลายคนที่มองข้ามจาก Samsung Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาอย่างต่อเนื่อง มามองสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จะวางจำหน่ายในต้นปีหน้าอย่าง Samsung Galaxy S8 กันแล้ว สำหรับรุ่นนี้เริ่มมีข่าวลืออกมาอีกแล้วว่า Samsung จะเปลี่ยนแปลง Design ครั้งใหญ่อีกครั้ง

โดยอาจจะยกเลิกการใช้ปุ่ม Home แบบกดมาเป็นแบบสัมผัสแทนเหมือนใน iPhone 7 และ iPhone 7s หรือไม่ก็อาจจะถอดออกไปเลยและหันมาใช้ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอแทน เหมือนสมาร์ทโฟนหลายๆแบรนด์ และจะสามารถแสกนลายนิ้วมือได้บนหน้าจอโดยตรง น่าจะเป็นเทคโนโลยี Qualcomm’s ultrasonic fingerprint sensor เหมือนที่อยู่ใน Xiaomi Mi 5s

และอาจจะเลือกใช้หน้าจอขอบโค้งทุกด้านอีกด้วย เท่ากับว่าหน้าจะไร้ขอบอย่างสิ้นเชิง ซึ่งดูแล้วจะมีความเป็นไปได้น้อยมากครับ นอกจากนี้อาจจะใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 830 และ Exynos 8895 ของตนเอง โดยจะเป็นชิปที่ผลิตด้วยเทคโลยี 10nm ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ รวมทั้งข่าวที่ว่า ผู้บริหารอาวุโสของ Samsung พยายามจะขายข้อมูลนี้ให้กับบริษัทคู่แข่งในประเทศจีน

samsung-galaxy-s8_2

ที่น่าสนใจมากๆก็คือ Samsung จะมาเล่นเทคโนโลยีกล้องคู่กับเขาด้วย หลังจากที่ฮิตซะเหลือเกินทั้งๆที่ไม่ใช้ของใหม่อะไร มีมานานแล้วแต่ก็ต้องบอกว่าคนที่จุดกระแสให้มันเกิดได้จริงๆก็คือ Huawei และตอกย้ำโดยการที่ Apple ก็ยังเดินตาม สำหรับวันวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S8 จะเป็นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ หรือมีนาคมปีหน้า

แต่ก็อาจจะมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวเร็วกว่านั้น เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของ Galaxy Note 7 และสิ่งที่ควรจะต้องเข้มงวดเลยนะครับ ก็คือตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น จะไม่เกิดขึ้นอีก

ที่มา gsmarena และ neowin