ประชาสัมพันธ์

HONOR ประเทศไทย กวาดยอดพรีออเดอร์ HONOR 90 Series โตขึ้น 2000% พร้อมแนะนำ 5 ทริกถ่ายรูปแฟนด้วยกล้องสมาร์ทโฟน

HONOR ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลกได้สร้างปรากฏการณ์ในประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากยอดพรีออเดอร์ HONOR 90 Series ที่ถล่มทลายนับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเผยยอดจองช่วงพรีออเดอร์สูงขึ้นถึง 2000% เมื่อเทียบกับยอดพรีออเดอร์ HONOR 70 Series ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา ตอกย้ำการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ HONOR ประเทศไทย ในฐานะผู้นำด้านความคุ้มค่าในตลาดสมาร์ทโฟนที่ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาให้เท่าทันพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง พร้อมมุ่งสู่เป้าหมายเบอร์ ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับเดียวกัน

คุ้มค่าด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ทั้งนี้สำหรับการเปิดตัว HONOR ได้สร้างกระแสด้วยการดึงตัว หยางหยาง ซุป’ตาร์ชาวจีน ขวัญใจแฟนๆ ทั่วโลกเป็น Global Brand Ambassador เพื่อเป็นตัวกลางสื่อสารภาพลักษณ์ HONOR 90 Series เจาะตลาด New Gen ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ชูจุดเด่นดีไซน์สวยพรีเมียม ออกแบบฟีเจอร์ตามแนวคิด ‘Human-centric’ ที่ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุด ออกแบบฟีเจอร์เอาใจผู้ใช้งานสาย   ครีเอเตอร์แบบจัดเต็ม   ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัก 200 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 50 ล้านพิกเซล เสริมด้วยเทคโนโลยี HONOR Image Engine ปลดล็อกศักยภาพการถ่ายให้ ช็อตไหนก็ปัง ในทุกสถานการณ์ พร้อมฟีเจอร์ AI Portrait  เนรมิตภาพ Portrait สวยสมจริงเป็นธรรมชาติ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลการันตีประสิทธิภาพจาก DxOMARK ในระดับ Gold Display ด้วยคะแนน 140 คะแนน อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี PWM Dimming 3840Hz  ซึ่งคำนึงถึงสุขภาพสายตาของผู้ใช้งาน สามารถลดอัตราการกะพริบและลดแสงของหน้าจอที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด สมาร์ทโฟนระดับเดียวกันในชั่วโมงนี้ โดยกลยุทธ์ดังกล่าวได้ตอกย้ำแผนการบุกตลาดเชิงรุกที่สร้างกระแสการเปิดตัวให้แรงดีไม่มีตก พร้อมขับเคลื่อนแบรนด์ HONOR สู่แถวหน้าของตลาดสมาร์ทโฟนในอนาคต

หรูหราด้วยดีไซน์เพรียวบาง พร้อมสีสวยโดดเด่นสะกดทุกสายตา

ร่วมสัมผัสปรากฏการณ์สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งความคุ้มค่าอย่าง HONOR 90 Series โดย HONOR 90 5G  มาพร้อมใน เฉดสี ได้แก่ สีเขียว Emerald Green สีเงิน Diamond Silver สีฟ้า Peacock Blue และ HONOR 90 Lite 5G มาด้วยกันใน เฉดสี ได้แก่ สีฟ้า Cyan Lake และสีดำ Midnight Black ที่สาวก HONOR ประเทศไทยห้ามพลาด ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Lazada

HONOR 90 Series จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กันยายน 2566 เป็นต้นไปที่ช่องทางออนไลน์ และ HONOR Official Store รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่าย HONOR ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และ HONOR Experience Store ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม และศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ สามารถติดตามรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: HONOR ThailandInstagram: HONOR Thailand

อยากถ่ายคุณแฟนให้สวยถูกใจ แต่สุดท้ายกลับโดนงอนทุกที ปัญหานี้ถือเป็นวาระแห่งชาติสำหรับคู่รักหลายคู่ที่ต้องเผชิญทุกครั้งที่ยกกล้องสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายรูป โดยเฉพาะเวลาที่ไปเที่ยวด้วยกัน หากใครกำลังเผชิญเหตุการณ์เหล่านี้อยู่ วันนี้คุณเจ-ธชปาณ ปิติตรานันท์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์สายถ่ายภาพชื่อดังเจ้าของช่อง YouTube Here’s Jae ได้ร่วมกับ HONOR 90 5G เปิดตำราห้ามพลาดกับ 5 ฮาวทูถ่ายรูปมัดใจแฟนแบบไม่ต้องพึ่งดวง ที่ถ้ารู้ก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าสามารถสยบทุกดราม่าหลังถ่ายภาพ แถมยังเรียกคะแนนคุณแฟนดีเด่นได้อย่างแน่นอนราวกับช่างภาพมือโปร ที่แม้จะไม่ได้มีมุมถ่ายรูปที่ยิ่งใหญ่อลังการ แต่หากรู้เทคนิคเหล่านี้แล้วก็หมดกังวลเรื่องต้องหาโลเคชันถ่ายภาพในแต่ละวันได้เลย

หันไปทางไหนก็สวยจัดเต็มทุกมุม! ด้วยเทคนิคโบเก้ละลายหลังที่ทำให้ใจละลาย

หนึ่งในเทคนิคยอดฮิตที่เรียกได้ว่าเอาทุกมุมได้อยู่หมัดแน่นอน หนีไม้พ้นเทคนิคละลายหน้าชัดหลังเบลอหรือที่เรียกกันว่า “โบเก้” (Bokeh) นั่นเอง โดยการถ่ายลักษณะนี้เหมาะกับการเดทในวันสบายๆ อย่างที่สวนสาธารณะ ซึ่งแม้พื้นหลังของภาพจะไม่ได้มีรายละเอียดที่โดดเด่นหรือซับซ้อนมาก แต่ก็ทำให้ถ่ายภาพคุณแฟนออกมาได้สวยทุกมุมแม้ในยามเผลอแบบไม่จำเป็นต้องพกกล้องใหญ่

เทคโนโลยีของกล้องสมาร์ทโฟนปัจจุบันสามารถปรับค่า ได้หลายระดับให้แบ็กกราวน์ฉากหลังละลายได้ง่ายๆ ในโหมด Portrait โดยสำหรับเทคนิคนี้คุณเจแนะนำให้ปรับค่า F 0.95 ซึ่งอยู่ในระดับต่ำ เพื่อเพิ่มระยะและมิติให้กับภาพ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังได้รูปละลายหลังที่ไม่หลอกตา หากใครอยากลองฮาวทูนี้ ก็สามารถลองนัดคุณแฟนไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะใกล้บ้าน จากนั้นหาพื้นหลังเป็นต้นไม้และให้ยืนห่างออกมาระยะหนึ่งก่อนจะกดชัตเตอร์ เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพสวยๆ ลงอวดเรียกยอดไลค์บนโซเชียลได้แถมยังไม่ต้องเดินทางไปถ่ายที่ไหนไกลอีกด้วย

ซูมใกล้แค่ไหนก็ไม่โดนบ่น กับภาพมุมใกล้ที่เพิ่มเสน่ห์ให้คลั่งรักยิ่งกว่าเดิม

หนึ่งในเทคนิคที่ไม่ใช่ใครก็ทำได้ แต่ต้องเป็นแฟนของคุณถ่ายเท่านั้น คือการถ่ายภาพสื่ออารมณ์ผ่านแววตาที่บุคคลในภาพถ่ายทอดออกมา ซึ่งว่ากันว่าเวลาเรามองคนรัก สายตาก็จะสื่อความหมายออกมาทรงพลังมากกว่าปกติ คุณเจแนะนำว่าเทคนิคนี้สามารถใช้ทริกการซูมใกล้ที่ช่วยเพิ่มความยูนีคไปอีกแบบ โดยสามารถใช้โหมด Ultra-Clear Portrait เพื่อซูม เท่าเพื่อเก็บรายละเอียดสายตาออกมาให้ดูเด่นชัดยิ่งขึ้

แน่นอนว่าการเก็บรายละเอียดภาพคมชัดใกล้ๆ สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ทรงพลัง แต่หากถ่ายใกล้เกินไปคุณแฟนอาจจะไม่พอใจเท่าไหร่ คุณเจได้แชร์ทริกว่ากล้องสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ยังมีระบบ AI ที่คอยปรับโหมด Beauty ซึ่งสามารถรีทัชงานผิวให้ออกมาเรียบเนียน แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ทำให้ไม่ต้องกังวลแม้จะถ่ายภาพตอนหน้าสด รับรองว่าถูกใจคุณแฟนหลายๆ คนอย่างแน่นอน

เพิ่มลูกเล่นสีสันให้ต้าวความรัก ด้วยเคล็ดลับจับคู่สี

หลายคนมักบอกว่าเวลามีความรัก เราจะมองโลกด้วยฟิลเตอร์สีที่เปลี่ยนไป แต่จะดีขึ้นกว่านี้ถ้าเราสามารถหาฟิลเตอร์สีสดใสเพื่อถ่ายภาพคุณแฟนออกมาโดดเด่นได้ยิ่งกว่าเดิม คุณเจแนะนำว่าอีกหนึ่งเคล็ดลับนอกจากองค์ประกอบภาพแล้ว การใช้คู่สีถือเป็นเทคนิคที่สำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยภาพนี้คุณเจได้มองหาพื้นหลังของภาพที่มีคู่สีตรงข้ามกับนางแบบที่ใส่ชุดสีม่วง นั่นก็คือสะพานสีเหลืองที่มีสีตัดกันสวยงาม ซึ่งระยะด้านหลังที่เป็นบันไดมีแสงเงาเข้ามาแซมให้กลายเป็นเฉดสีส้ม จึงยิ่งทำให้ภาพดูมีมิติชัดลึกยิ่งขึ้นไปอีก โดยคู่สีอื่นๆ ที่น่าสนใจนั้นยกตัวอย่างเช่น สีน้ำเงินสีส้ม ไปจนถึงสีเขียว-สีแดง

หลายคนอาจกังวลว่าหากอยากเล่นกับความเด่นชัดของสีสัน การใช้กล้องสมาร์ทโฟนอาจจะเก็บสีได้ไม่เท่ากล้องใหญ่หรือไม่ แต่คุณเจให้ความเห็นว่าความจริงแล้วสมาร์ทโฟนก็สามารถเก็บรายละเอียดของเม็ดสีให้ภาพคุณแฟนออกมาดูมีชีวิตชีวาได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังมีระบบ AI ที่พัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆให้สามารถปรับแสงและสีให้เข้ากับภาพที่ถ่ายออกมาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าไม่ว่าจะถ่ายแสงไหนสีก็ชัดปังทุกช็อตได้แน่นอน

Composition ระดับโปรเหมือนได้แฟนใหม่เป็นช่างภาพ ด้วยจุดตัดเก้าช่อง

สำหรับมือใหม่ หลายคนอาจมาว่าการจัดองค์ประกอบภาพโดดเด่นดึงดูดสายตาอาจเป็นเรื่องยาก แต่หากรู้เทคนิคนี้เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณแฟนจะให้ถ่ายรูปในสถานการณ์ไหน ก็ถ่ายให้ปังได้ทุกรูปด้วยเทคนิค “จุดตัดเก้าช่อง” ที่สามารถเปิดตั้งค่าให้แสดงบนสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ ไม่ต้องนึกภาพเองในหัว โดยคุณเจแนะนำว่าการที่จะถ่ายภาพบุคคลให้เด่นได้นั้น สามารถจัดองค์ประกอบให้สิ่งที่ต้องการเน้นอยู่ระหว่างจุดตัดเก้าช่อง เช่นเดียวกับภาพนี้ที่ดวงตาของนางแบบอยู่ตรงจุดตัดเก้าช่องพอดี ซึ่งหากลองมองดูจะเห็นว่าตาของนางแบบสวยเป็นประกายสะท้อนออกมาได้ชัดเจนทีเดียว

นอกจากนี้คุณเจยังแนะนำเทคนิคส่วนตัว ผ่านการใช้เส้นนำสายตา ให้ภาพออกมาดูมีมิติตื้นลึกและดูน่าสนใจ โดยองค์ประกอบเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายๆ ตามสถานที่ทั่วไป อีกหนึ่งกิมมิกที่น่าสนใจคือเราสามารถเล่นกับองค์ประกอบจากธรรมชาติได้ เช่นช่วงนี้อยู่ในฤดูฝน แม้จะไม่ได้มีแสงที่สวยมากนักแต่ก็ให้อารมณ์ของภาพที่แตกต่างไปอีกแบบ โดยคุณเจใช้สมาร์ทโฟนโหมด HDR เพื่อให้แสงของท้องฟ้าสว่างยิ่งขึ้น และปรับระดับความละเอียดสูงสุดเพื่อเก็บรายละเอียดหยดน้ำตรงราวบันไดพอดี รวมถึงปรับตะแกรงให้เป็นโบเก้ โดยเทคโนโลยี AI สามารถเก็บรายละเอียดได้คมชัด  ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ปราบเซียนสำหรับกล้องสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว โดยแสงสะท้อนที่กระทบกับหยดน้ำได้ส่องประกายจากดวงตาให้ดูเด่นเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว เพียงเท่านี้ก็สามารถหาองค์ประกอบที่น่าสนใจถ่ายคุณแฟนได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องรอให้ฝนหยุดตก

จะถ่ายเช้าจนค่ำก็ยังได้รูปสวยปังไม่ต้องง้อแสง กับทริกถ่ายภาพวิวกลางคืน

แค่ถ่ายภาพช่วงกลางวัน หลากหลายคู่อาจต้องเจอความท้าทายอยู่แล้ว แต่สำหรับช่วงกลางคืนถือเป็นโหมดปราบเซียนเลยทีเดียวสำหรับการได้ภาพสวยทั้งวิวทั้งคุณแฟนให้ไม่เบลอ หรือมืดเกินไป โดยสำหรับคุณเจแล้ว สิ่งสำคัญสำหรับการถ่ายภาพกลางคืนคือแสง ซึ่งการเลือกใช้มุมที่แสงโดยรอบตกกระทบใบหน้าของแบบจะยิ่งช่วยให้ภาพดูน่าสนใจ แถมยังได้ Mood and Tone ที่แปลกใหม่กว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นแสงจากร้านค้า หรือแสงจากโคมไฟที่  คุณเจได้ลองถ่ายออกมา ซึ่งเทคโนโลยี AI ของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันยังช่วยปรับแสงให้ใบหน้าสว่างขึ้นได้ แถมยังสมจริงอีกด้วย

สำหรับภาพนี้คุณเจได้เปิดฟังก์ชัน Night Mode ทำให้กล้องสมาร์ทโฟนมีรูรับแสงขนาดใหญ่ขึ้น และเก็บแสงได้ดียิ่งขึ้นไม่ฟุ้งกระจาย นอกจากนี้หากกังวลว่าภาพที่ออกมาจะสั่นสามารถใช้ขาตั้งกล้องเสริมได้ นอกจากนี้เทคโนโลยีในปัจจุบันยังช่วยให้กดชัตเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเวลาปรับโฟกัสอีกด้วย ทำให้สามารถกดถ่ายคุณแฟนได้รัวๆ พร้อมมีรูปให้เลือกลงไอจีได้หลายช็อต ไม่ต้องกลัวพลาด

เมื่อรู้ทริกเหล่านี้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดดราม่าทุกครั้งที่ไปทริปกับเหล่าคุณแฟนอีกต่อไป เพราะแค่เทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายให้สวยปังทุกมุม เอาอยู่ทุกสถานการณ์ โดยไม่ต้องพกกล้องใหญ่ พร้อมมัดใจคุณแฟนได้ง่ายๆ จากฮาวทูทั้ง ของคุณเจที่ได้สะท้อนออกมาผ่านผลงานภาพเหล่านี้

โดยคู่รักคู่ไหนกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายคุณแฟนได้แบบเป๊ะปังทุกมุม พร้อมสเปคกล้องอัดแน่นเปลี่ยนมือใหม่ให้กลายเป็นมือโปร HONOR 90 5G ก็เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจสำหรับถ่ายหวานใจโดยเฉพาะ พร้อมปลดล็อคสกิลให้ถ่าย #ช็อตไหนก็ปัง กับเลนส์กล้องหลักความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังสามารถจับภาพมุมกว้างและเก็บรายละเอียดภาพวัตถุขนาดเล็กด้วยเลนส์อัลตร้าไวด์และมาโคร 12 ล้านพิกเซล รวมถึงเลนส์ Depth ความละเอียด ล้านพิกเซล ที่สร้างสรรค์เอฟเฟ็กต์โบเก้ (Bokeh) ให้ใจละลาย เสริมด้วยเทคโนโลยี HONOR Image Engine ผสานเทคโนโลยี AI ให้ภาพถ่าย Portrait สวยโดดเด่นมัดใจคุณแฟนให้อยู่หมัดในทุกสถานการณ์ตามฉบับคนคลั่งรัก

HONOR 90 Series ชูกล้อง 200MP ราคาเริ่มต้นสุดเร้าใจ 13,990 บาท รับฟรี HONOR Watch 4